MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện

06-02-2020 - 15:00 PM | Thị trường

Nhiều trung tâm thương mại trước kia vốn đông đúc, nhộn nhịp tại Sài Gòn thì giờ đây bỗng trở nên vắng lặng đến lạ trong những ngày “tâm bão” Corona.

Những ngày hiện tại, đại dịch Corona đang hoành hành cũng là thời điểm người dân được khuyến cáo không nên ra đường, hạn chế đến những nơi đông người để tránh nguy cơ lây lan loại virus nguy hiểm này. Dường như nhận thấy được sự nguy hiểm đó, nhiều bạn trẻ sẵn sàng huỷ bỏ lịch trình du lịch đã lên kế hoạch từ trước của mình, cũng như hạn chế hết mức việc ra đường hay tới những địa điểm vui chơi, ăn uống, giải trí sầm uất.

Đặc biệt, cả những trung tâm thương mại (TTTM) nổi tiếng ở Sài Gòn như Takashimaya, Vincom Center hay Bitexco trước kia vốn chẳng bao giờ vắng bóng khách ghé thăm, thì giờ bỗng trở nên yên ắng lạ thường. Không chỉ bớt nhộn nhịp, đi tới đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những chiếc khẩu trang hiện diện 24/7 trên khuôn mặt những người xung quanh.

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 1.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 2.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 3.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 4.

Những TTTM ngày thường chẳng bao giờ thấy vắng bóng du khách...

Bước từ phía ngoài thôi cũng thấy rõ sự vắng vẻ hơn lúc bình thường.

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 5.

Mặc dù đang là thời gian cao điểm 12h trưa, nhưng bên trong các TTTM khách vẫn đi lại khá thưa thớt, thậm chí là… không có một bóng người!


Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 6.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 7.

Một nhóm bạn trẻ hiếm hoi đi xem phim vào giữa trưa.

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 8.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 9.

Tầng B2 của Vincom với một loạt nhà hàng, quán ăn nay cũng vắng vẻ, thưa thớt.

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 10.

Dù đã mở cửa hoạt động bình thường nhưng lượng khách đến vui chơi, mua sắm ở các TTTM lớn vẫn không nhiều hơn trong thời điểm Tết là bao.

Những nơi có người thì ai cũng đeo khẩu trang và chỉ tập trung… bấm điện thoại chứ chẳng hề trò chuyện với nhau.Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 11.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 12.


Các khu vực ăn uống và mua sắm ngày thường luôn là những nơi tập trung đông người nhất, giờ cũng trở nên "vắng tanh như chùa bà đanh".

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 13.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 14.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 15.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 16.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 17.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 18.


Hoặc nếu có khách thì bạn cũng chẳng bao giờ thấy được mặt họ, vì ai cũng đeo khẩu trang kín mít!

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 19.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 20.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 21.
Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 22.

Một nhà hàng ở Bitexco còn có quy định đo thân nhiệt cho khách trước khi vào quán.


Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 23.

Ngay cả bãi đỗ xe bình thường vốn tấp nập người ra vào, giờ cũng im lìm hơn hẳn.

Sài Gòn: Loạt trung tâm thương mại đình đám vắng hoe trong những ngày đại dịch Corona, đi tới đâu cũng thấy… chiếc khẩu trang hiện diện - Ảnh 24.

Xem thêm các bài viết ghi lại tất cả những gì diễn ra trong dịch virus corona tại thư mục Nhật ký mùa dịch trên trang Lá chắn virus Corona để cập nhật những thông tin hữu ích và đáng tin cậy nhất.

.#ICT_ANTI_NCOV

Theo BANANA, ẢNH: MIN

Tổ quốc

Trở lên trên