TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigontel bước chuyển mình ấn tượng

11-04-2019 - 11:00 AM | Bất động sản

Saigontel bước chuyển mình ấn tượng

Ngày 11 tháng 4 năm 2019, CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) tổ chức Đại Hội Cổ đông thường niên năm tài chính 2018 tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace - 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM công bố kỳ vọng gặt hái những kết quả ấn tượng khi điều chỉnh định hướng kinh doanh tập trung vào Bất động sản.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất 2018 vừa được công bố tổng doanh thu năm 2018 của Công ty là 692.71 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt 144.58 tỷ đồng. So với năm 2017, mặc dù doanh thu của năm 2018 chỉ bằng 83.7% nhưng lợi nhuận trước thuế lại tăng 4.6%. Đồng thời, so với kế hoạch đã đặt ra tại Đại hội cổ đông năm tài chính 2017, Công ty đã đạt kế hoạch 83.5% về doanh thu và 102.5% về lợi nhuận đồng thời ghi nhận việc chấm dứt lỗ lũy kế.

Việc hết lỗ lũy kế và tốc độ triển khai phát triển các dự án BĐS cho thấy kỳ vọng của Saigontel là có cơ sở khi từ cuộc họp ĐHCĐ 2017 Ban điều hành đã khẳng định chiến lược kinh doanh của công ty sẽ hướng sang mở rộng quy mô hoạt động, chuyển dịch dần trọng tâm sang lĩnh vực Bất động sản với việc phát triển hàng loạt dự án BĐS tiềm năng bên cạnh những ngành nghề kinh doanh cốt lõi.

Đáng chú ý là việc trong năm 2018 Saigontel liên tiếp tổ chức lễ động thổ thi công dự án SAIGONTEL CENTRAL PARK ở Bắc Giang với tổng mức đầu tư 245 tỷ đồng và Tòa nhà văn phòng ICT2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TPHCM với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Saigontel bước chuyển mình ấn tượng - Ảnh 1.

Saigontel Central Park Bắc Giang – một trong 2 dự án BĐS ra mắt năm 2018.

Nằm trong phương hướng hoạt động được công bố trên Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, SGT cũng đã nhận được hạn mức tín dụng 760 tỷ đồng cho công tác đền bù và đầu tư xây dựng Giai đoạn 2 của KCN Đại Đồng Hoàn Sơn, được đảm bảo bởi Vietinbank – một trong những ngân hàng thương mại Quốc Doanh hàng đầu Việt Nam góp phần chứng minh tiềm năng phát triển của dự án này. Cùng với Giai đoạn 2 đang được đẩy nhanh tốc độ để đưa vào khai thác, báo cáo cho thấy công ty cũng đang triển khai xây dựng Trung tâm dịch vụ Đại Đồng Hoàn Sơn - mô hình dịch vụ tổng hợp liền kề KCN đầu tiên tại Việt Nam giúp khai thác nhu cầu của không chỉ tập khách hàng trong KCN mà còn dân cư địa phương và lân cận. Đặc biệt Bắc Ninh còn được biết đến là Tỉnh đi đầu về tốc độ phát triển và thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Saigontel bước chuyển mình ấn tượng - Ảnh 2.

Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn – Huyện Tiên Du - Tỉnh Bắc Ninh.

Cũng theo kế hoạch 2019 được công bố tại Đại hội Ban lãnh đạo Saigontel cũng cho biết có ít nhất 05 dự án sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020 và tiến vào vận hành, doanh thu và lợi nhuận của SGT dự kiến sẽ tăng trưởng đột biến trong năm 2020.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên