TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigontel tài trợ tỉnh Thái Nguyên lập quy hoạch, chuyển đổi số

22-01-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Saigontel tài trợ tỉnh Thái Nguyên lập quy hoạch, chuyển đổi số

Các hạng mục được nêu là lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới 2050; tài trợ thực hiện "chuyển đổi số" hướng tới xây dựng thành phố thông minh hay nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư vào một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

Ngày 20/1/2021, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết biên bản cam kết giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Công ty cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel).

Với mong muốn cùng đồng hành với tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, Saigontel đã thống nhất tài trợ cho tỉnh một phần kinh phí để thực hiện lập Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cùng với đó, đơn vị này tài trợ kinh phí thực hiện "chuyển đổi số" trên địa bàn tỉnh; đồng thời nhanh chóng triển khai công tác khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư vào một số dự án trọng điểm. 

Saigontel là thành viên thuộc tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) - tập đoàn tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển quần thể công nghiệp - đô thị - dịch vụ. Trước đó, trong tháng 11/2020, lãnh đạo Saigontel đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh.

Phát biểu tại Lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh, Thái Nguyên luôn mong muốn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại tỉnh; thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh. Do đó, lãnh đạo tỉnh mong muốn, Saigontel và các đối tác sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tìm hiểu để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh

Saigontel tài trợ tỉnh Thái Nguyên lập quy hoạch, chuyển đổi số - Ảnh 1.

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư, Thái Nguyên được xem là cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa vùng trung du miền núi với vùng Đồng bằng Bắc Bộ có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, giao thông tại tỉnh thuận lợi để liên kết với các vùng và hội tụ đủ tiềm năng để trở thành một thành phố phát triển công nghiệp, điểm đến hấp dẫn cho nhiều tập đoàn đầu tư, sản xuất lớn trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam sau hai lần kiểm soát tốt dịch bệnh, đã và đang được các nhà đầu tư trên thế giới quan tâm với hình ảnh "Việt Nam - quốc gia đáng sống, đáng đầu tư", dự kiến sẽ tạo ra một làn sóng dịch chuyển đầu tư lớn vào Việt Nam trong những năm tới.

Thông qua việc cam kết tài trợ quy hoạch tỉnh và cam kết thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh lần này, Saigontel kỳ vọng sẽ nhanh chóng xây dựng chiến lược phát triển cho tỉnh trong tầm nhìn 10 năm, 30 năm.

Đồng thời, Saigontel cũng sẽ phối hợp với đối tác của mình là Microsoft và NGS để hỗ trợ tỉnh thực hiện "Chuyển đổi số" ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước và triển khai môi trường làm việc số trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là hướng tới xây dựng "thành phố thông minh" theo xu hướng thế giới và và góp phần xây dựng đưa tỉnh Thái Nguyên trở thành trung tâm phát triển bất động sản công nghiệp, tạo đà bứt phá trên đường đua FDI.

Trải qua 20 năm, SGI đã đầu tư và phát triển thành công hơn 30 khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trên toàn quốc, điển hình như Quần thể khu công nghiệp đô thị dịch vụ Tràng Duệ (Hải Phòng) hơn 1.000ha, thu hút thành công tập đoàn LG và các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến hơn 10 tỷ USD; Quần thể khu công nghiệp, đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2.000ha điển hình là Khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh hơn 600ha đã hoàn thiện, Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn 400ha đã hoàn thiện và đang mở rộng cùng nhiều khu công nghiệp khác.

Với tổng số quỹ đất công nghiệp lên đến hơn 6.000 ha và 1.500 ha bất động sản thương mại khác, SGI đã nhanh chóng trở thành một tập đoàn tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư & phát triển quần thể khu công nghiệp - đô thị và dịch vụ khu công nghiệp và gặt hái được nhiều thành tựu và giải thưởng danh giá và là thành viên của diễn đàn kinh tế thế giới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên