MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sam Bankman-Fried sẽ bị dẫn độ về Mỹ, đối mặt án tù chung thân

22-12-2022 - 10:01 AM | Kinh tế số

Sam Bankman-Fried sẽ bị dẫn độ về Mỹ, đối mặt án tù chung thân

Chính quyền Bahamas cho biết, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried sẽ bị dẫn độ về Mỹ vào tối ngày 21/12 (giờ Mỹ). Theo CNN, nếu bị tuyên có tội với tất cả 8 tội danh lừa đảo, gian lận cựu CEO FTX có thể đối mặt với bản án tù chung thân.

Tổng chưởng lý Bahamas, Thượng nghị sĩ Ryan Pinder xác nhận với CNN rằng, cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried sẽ bị dẫn độ đến Mỹ.

Bankman-Fried sẽ bị dẫn độ sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Bahamas ký lệnh đầu hàng cho phép dẫn độ ông ta sang Mỹ.

Ngay sau phán quyết, Sam được cho là đã được di chuyển thẳng ra sân bay để phục vụ công tác dẫn độ về Mỹ. Cựu CEO FTX sẽ đáp chuyến bay không được tiết lộ để về Mỹ ngay trong tối ngày 21/12 (giờ Mỹ).

Trước đó, theo CNN, các luật sư của Bankman-Fried đang đàm phán với các công tố viên liên bang ở New York về một thỏa thuận tại ngoại giúp Sam không bị giam giữ khi về Mỹ.

Ở Bahams, thẩm phán tại đây đã bác bỏ yêu cầu được bảo lãnh để tại ngoại của Bankman-Fried và duy trì lệnh tạm giam trong thời gian tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan việc dẫn độ đối tượng này về Mỹ.

Theo cáo trạng của Văn phòng Công tố quận Nam New York (Mỹ), Bankman-Fried đã thực hiện hành vi rửa tiền, vi phạm luật huy động tài chính và thực hiện hành vi lừa đảo kể từ khi thành lập công ty vào năm 2019 hoặc thậm chí sớm hơn thời điểm này.

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) cho biết Bankman-Fried đã sử dụng trái phép tiền của các nhà đầu tư để mua bất động sản cho bản thân và gia đình.

CNN cho biết, Sam hiện đang bị cáo buộc tội danh lừa đảo và gian lận từ 3 cơ quan là Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC). Nếu bị tuyên có tội với tất cả 8 tội danh, cựu CEO FTX có thể đối mặt với bản án tù chung thân.

Nguồn: CNN

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên