MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho

13-02-2022 - 10:26 AM | Xã hội

Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho

Ngày hội chính ở đền Bà Chúa Kho, lượng khách đến chỉ còn 1/10 so với những năm trước. Nhiều người vẫn sắm lễ “khủng” với mong muốn vay nhiều vốn để làm ăn thuận lợi.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 1.

Đền Bà Chúa Kho nằm tại núi Kho, làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Tương truyền Bà Chúa Kho là người khéo tổ chức sản xuất lương thực, trông nom kho tàng trong thời kỳ kháng chiến chống quân Tống. Trong cuộc chiến, bà mất vào ngày 12 tháng giêng năm Đinh Tỵ (1077) và được vua phong là Phúc Thần. Từ đó, người dân lập đền thờ và gọi là đền Bà Chúa Kho.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 2.

Chiều ngày 12/2, ông Nguyễn Văn Viện, Trưởng Ban quản lý di tích đền Bà Chúa Kho (TP.Bắc Ninh) cho biết lượng khách đền Bà Chúa Kho trong ngày lễ chính giảm mạnh, chỉ bằng 1/10 những năm lúc chưa có dịch.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 3.

Du khách đến đây thường sắm các loại lễ, dâng lên Bà Chúa Kho để "vay vốn" dịp đầu năm. Việc vào đền năm nay rất dễ dàng, không còn cảnh đông đúc, phải đứng xếp hàng, chen lấn như mọi năm.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 4.

Giá cả mỗi mẫm lễ giao động từ 300.000 đến 500.000 đồng, tùy loại. Đặc biệt, có những người sắm lễ "khủng" gồm nhiều mâm, có giá hàng triệu đồng.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 5.

“Năm nay là lần đầu tôi đến đây, sắm lễ cẩn thận và mong được vay Bà Chúa Kho một tỷ để có vốn làm ăn”, chị Thủy đến từ Hà Nội chia sẻ.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 6.

Chị Duyên đến từ Lạng Sơn cho biết:“Năm nào tôi cũng về đền đi lễ vào đầu năm, năm nay tôi chuẩn bị mâm cúng tiền vàng, bánh kẹo đầy đủ hơn mọi năm một chút. Đền vắng nên việc hành lễ cũng nhanh hơn trước đây nhiều”.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 7.

Tại khu vực "Cung Chúa" bên trong đền thờ, người dân hành lễ cúng bái, không còn xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 8.

Khu vực sắp lễ cũng không còn tình trạng chen lấn như những năm trước. Một người chuyên sắp lễ tại đây cho biết những năm trước luôn trong tình trạng kín chỗ, thậm chí không có chỗ để lễ. Năm nay vắng hơn nhiều, công việc của chị cũng vì thế mà nhàn hơn.

 Sắm lễ tiền triệu để vay tiền tỷ ở đền Bà Chúa Kho - Ảnh 9.

Đền Bà Chúa Kho đã bị đóng cửa vào ngày 4/2 do du khách dồn về quá đông, không đảm bảo phòng dịch. Đến ngày 9/2, đền mới được mở cửa trở lại sau khi áp dụng nhiều biện pháp để giãn cách như phần luồng từ xa, chia du khách thành 7 lớp, mỗi lớp khoảng 10 người.


https://soha.vn/sam-le-tien-trieu-de-vay-tien-ty-o-den-ba-chua-kho-20220213080546004.htm

Theo Thế Bằng

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên