TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung bắt tay với Viettel hướng tới kiến tạo nền kinh tế số quốc gia

08-10-2021 - 10:11 AM | Thị trường

Samsung Vina Và Viettel vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược phát triển toàn diện thiết bị viễn thông 5G và giải pháp CNTT nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Là hai tổ chức có năng lực công nghệ hàng đầu khu vực, Samsung và Viettel đã đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng xoay quanh các vấn đề cốt lõi về nghiên cứu, phát triển thiết bị, cơ sở hạ tầng mạng viễn thông 5G; thiết lập chương trình thương mại phổ biến thiết bị 4G/5G đến cá nhân và hộ gia đình.

Bên cạnh đó, hai bên thống nhất trao đổi nguồn lực và đào tạo nhân sự giữa các cấp để thúc đẩy các dự án , giải pháp công nghệ thông tin hướng tới Chính phủ, doanh nghiệp ; song hành, chung tay triển khai các dự án trách nhiệm với xã hội.

Samsung bắt tay với Viettel hướng tới kiến tạo nền kinh tế số quốc gia - Ảnh 1.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: "Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Viettel sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng để tăng tốc tiến trình chuyển đổi số, tạo ra đột phá và xây dựng lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế 4.0".

"Viettel với Hệ sinh thái Giải pháp số tổng thể và Samsung với nền tảng bảo mật, quản trị di động Samsung Knox là 2 mũi nhọn không thể tách rời trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, hướng tới quản trị thông minh đạt hiệu quả cao", ông Kevin Lee, Tổng giám đốc Samsung Vina chia sẻ. 

Samsung hiện sở hữu nhiều danh mục phát kiến công nghệ đã và đang hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu tiến vào kỷ nguyên số thông qua thiết bị di động và điện tử tiêu dùng thông minh. Bên cạnh đó, những thiết bị như thế hệ smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 đang mang đến những trải nghiệm mới, hỗ trợ công việc, giải trí ở nhiều cấp độ.

Ở cấp độ doanh nghiệp, Samsung đang cung cấp giải pháp bảo mật Knox, hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho từng doanh nghiệp, cơ quan tổ chức như ngăn thông tin nhạy cảm bị rò rỉ trong quá trình nhân viên sử dụng smartphone, tablet, chặn đứng mọi hành vi xâm nhập từ các phần mềm độc hại đồng thời cung cấp cho IT admin công cụ toàn diện để quản trị thiết bị, nâng cao hiệu quả công việc của người sử dụng.

Trong khi đó, tại Việt Nam và 10 quốc gia đang đầu tư, Viettel cung cấp nền tảng chuyển đổi số. đồng thời nghiên cứu, xây dựng, phát triển sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số một cách phù hợp các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Viettel là đơn vị đầu tiên triển khai 5G đến 16 tỉnh, thành phố trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Phước…, trong đó có sử dụng các thiết bị do Viettel sản xuất.

Cùng với 5G, Viettel đang sở hữu hạ tầng kết nối Internet vạn vật lớn nhất tại Việt Nam với hơn 2.000 trạm phủ sóng ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên