MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Samsung chính thức công bố nguyên nhân Galaxy Note7 phát nổ

23-01-2017 - 09:50 AM | Thị trường

Samsung vừa mới tổ chức một sự kiện công khai và tường thuật trực tiếp trên YouTube, nhằm công bố nguyên nhân khiến cho những chiếc Note7 phát nổ.

Cuối cùng vào ngày hôm nay (23/1/2017), Samsung đã chính thức công bố nguyên nhân khiến cho những chiếc Note7 phát nổ. Theo đó, hãng này vừa mới tổ chức một sự kiện công khai và tường thuật trực tiếp trên YouTube, để tất cả mọi người đều có thể theo dõi.

Cụ thể, Samsung đã tiết lộ các nguyên nhân chiếc Galaxy Note7 phát nổ một cách chi tiết hơn, đồng thời giới thiệu những biện pháp an toàn mới, để chắc chắn rằng sự cố mới tương tự sẽ không lặp lại lần thứ 2.

Samsung cho biết cuộc điều tra của họ bao gồm 700 nhân viên tham gia, thử nghiệm với 200.000 điện thoại, bên cạnh đó là kiểm tra thêm 30.000 viên pin. Ba công ty ngoài được ủy nhiệm trong cuộc điều tra này là UL, Exponent và TUV Rheinland, tất cả đều cho ra kết quả như nhau.

Đi vào vấn đề chính, Samsung cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các viên pin của Note7, vốn được sản xuất bởi Samsung SDI và Amperex Technology.

Theo đó, lỗi đầu tiên được phát hiện trên những viên pin được sản xuất bởi Samsung SDI. Những viên pin này mắc phải lỗi thiết kế ở góc trên bên phải và đây là nguyên nhân có thể dẫn đến đoản mạch. Cụ thể, thiết kế của viên pin này lớn hơn nhiều so với khoảng trống bên trong của Note7, đồng thời smartphone này còn có thiết kế màn hình cong. Từ đó, nó khiến cho các điện cực cũng bị bẻ cong, dễ tiếp xúc với nhau và gây đoản mạch.

Tiếp đó, lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Cụ thể, Samsung đã phát hiện ra một lỗi sản xuất trong các mối hàn của những viên pin này, nó còn hở và chính là nguyên nhân khiến những viên pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định nguyên nhân cháy nổ của Note7 không hề liên quan đến phần mềm hay bất cứ thiết kế phần cứng nào khác. Với nhìn nhận này, những thế hệ smartphone đời sau của họ chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố đau buồn như Note7 vừa qua.

(Tổng hợp)

Theo Hiệp Phan - Tuấn Lê

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên