MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Samsung chuẩn bị ra mắt 'nhẫn thông minh' vào đầu 2024?

15-09-2023 - 14:45 PM | Kinh tế số

Về lý thuyết, Galaxy Ring có thể sẽ cung cấp các chức năng theo dõi sức khỏe và thể lực thông qua Samsung Health, tương tự như Galaxy Watch, ngoại trừ việc nó sẽ nhỏ gọn hơn và không có nhiều tính năng như thiết bị đeo ở cổ tay.

Dựa trên các bằng sáng chế và đơn đăng ký thương hiệu trong suốt nhiều năm qua, Samsung được cho là đang có kế hoạch mở rộng thêm danh mục các thiết bị đeo của mình trong thời gian dài, cụ thể là một thiết bị đeo ở ngón tay người dùng. 

Theo đó, vào năm 2023, Samsung dường như đã đẩy nhanh dự án 'nhẫn thông minh', với nhiều thông tin cho thấy một thiết bị có tên gọi Galaxy Ring thực sự đang được phát triển, trang Sammobile đưa tin. 

Samsung chuẩn bị ra mắt 'nhẫn thông minh' vào đầu 2024? - Ảnh 1.

Hình vẽ minh họa của nhẫn thông minh Galaxy Ring

Theo thông tin mới từ @UniverseIce – một nguồn tin chuyên hé lộ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Samsung - trên mạng xã hội Weibo, hãng công nghệ Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố nhẫn thông minh cùng với dòng Galaxy S24 vào năm tới.

Dòng Galaxy S24 được cho là sẽ được Samsung công bố vào tháng 1/2024, đồng nghĩa với việc nhẫn thông minh đầu tiên của hãng sẽ có mặt cùng ngày. Theo @UniverseIce, thiết bị đeo mới này của Samsung thậm chí còn có thể thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với mẫu smartphone đầu bảng S24.

Cần nói thêm, tên gọi Galaxy Ring chưa phải tên gọi chính thức. Trong vài tháng qua, một số người dùng đã sử dụng tên gọi này, bắt nguồn từ một đơn đăng ký thương hiệu của Samsung.

Các tên gọi này bao gồm Galaxy Ring, Galaxy Glia, Galaxy One, Samsung One, Curio, Galaxy Rhythm. v.v Bất kể thiết bị này được gọi là gì, vẫn chưa có nhiều thông tin khác về chiếc nhẫn thông minh của Samsung.

Tất nhiên, do gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã từ rất lâu mới bước vào một phân khúc thị trường mới, nhiều người đang mong chờ điều gì đó mới mẻ.

Về lý thuyết, Galaxy Ring có thể sẽ cung cấp các chức năng theo dõi sức khỏe và thể lực thông qua Samsung Health, tương tự như Galaxy Watch, ngoại trừ việc nó sẽ nhỏ gọn hơn và không có nhiều tính năng như thiết bị đeo ở cổ tay.

Đầu tiên, nó có thể sẽ không có màn hình. Nhưng điều có thể mang lại lợi ích to lớn cho Galaxy Ring là nó có thể trở thành một lựa chọn thay thế Galaxy Watch cho những người muốn theo dõi thể dục và sức khỏe mà vẫn muốn sử dụng những chiếc đồng hồ truyền thông của mình – thay vì phải đeo một chiếc smartwatch.

Có rất ít thông tin về thông số phần cứng của Galaxy Ring. Tuy nhiên, các báo cáo trước đây cho biết thiết bị đeo này sẽ có khả năng theo dõi sức khỏe được kích hoạt bởi cảm biến PPG (Photoplethysmography) và sẽ cung cấp khả năng ECG (Điện tâm đồ) tương tự như Galaxy Watch. Trên thực tế, một số báo cáo cho biết Galaxy Ring có thể có khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng chính xác hơn so với đồng hồ thông minh truyền thống của Samsung.

Tham khảo Sam Mobile

Theo Anh Việt

Phụ nữ thủ đô

Trở lên trên