MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Samsung sắp "chơi lớn" với điện thoại camera 200 megapixel

28-04-2021 - 16:08 PM | Thị trường

Samsung sắp "chơi lớn" với điện thoại camera 200 megapixel

Nếu ra mắt, đây sẽ là điện thoại có camera độ phân giải lớn nhất trên thị trường.

Samsung được cho là sẽ phát triển cụm camera độ phân giải 200 megapixel trong năm nay và chiếc Galaxy S22 Ultra sẽ là model đầu tiên sử dụng cụm camera này. Thông tin được chia sẻ trên trang IT Home, dẫn lời "leaker" nổi tiếng Ice Universe.

Hồi tháng 3, một đoạn teaser từ bộ phận sản xuất chip của Samsung cũng gợi ý về cảm biến 200 MP sẽ sớm ra mắt. Tuy nhiên, có thể Samsung sẽ không phải hãng sản xuất đầu tiên tung ra một chiếc smartphone với camera 200 MP. Xiaomi cũng đang rục rịch cho ra mắt sản phẩm tương tự.

Hồi tháng 2, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc công nghệ cảm biến camera Isocell GN2 50 MP với kích thước điểm ảnh lên đến 1,4 micromet. Trước đó, thế hệ mới của cảm biến 180 MP (dùng trên Galaxy S20 và S21) cũng được công bố. Cảm biến này có kích thước điểm ảnh 0,8 micromet. Trên lý thuyết, các điểm ảnh lớn giúp cảm biến thu được nhiều thông tin hơn. Samsung sử dụng công nghệ pixel-binning để thu thập nhiều ánh sáng trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera 200 MP trên Galaxy S22 được cho sẽ có kích thước điểm ảnh 0,64 micromet. 

Một báo cáo trước đây cho biết Samsung đang muốn định hướng lại chiến lược camera do điện thoại độ phân giải cao không mang lại quá nhiều ý nghĩa cho người dùng. Mặc dù vậy, Galaxy S21 Ultra với camera 180 MP HM3 vẫn là một cải tiến lớn so với thế hệ trước, biến nó trở thành một trong những smartphone chụp ảnh đẹp nhất trên thị trường.

Galaxy S22 chưa thể sớm ra mắt thị trường. Do đó, có thể sẽ còn nhiều thay đổi khác xảy ra từ nay cho đến quý I/2022. Có thông tin cho rằng Galaxy S22 sẽ sử dụng cảm biến của Olympus. Mới đây, Samsung đã công bố mối quan hệ hợp tác với hãng camera Nhật Bản. Mẫu Galaxy cao cấp nhất của Samsung có thể sử dụng camera selfie ẩn dưới màn hình và chip Exynos sử dụng nền tảng của AMD.

Tham khảo nguồn: PhoneArena

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên