TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung sẽ đầu tư thêm 920 triệu USD vào Thái Nguyên

16-02-2022 - 11:27 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Samsung sẽ đầu tư thêm 920 triệu USD vào Thái Nguyên

Samsung sẽ đầu tư thêm 920 triệu USD để nâng cấp vốn đầu tư của Nhà máy Samsung Electro-Mechanics tại Thái Nguyên lên 2,27 tỷ USD.

Ngày 16/02/2022, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam. Cụ thể, Samsung sẽ đầu tư thêm 920 triệu USD để nâng cấp vốn đầu tư của Nhà máy Samsung Electro-Mechanics tại Thái Nguyên lên 2,27 tỷ USD.

Samsung Electro-Mechanics được xây dựng nhằm phục vụ hoạt động sản xuất và lắp ráp bản mạch in kết nối mật độ cao HDI (bao gồm FPCB và Main board), các linh kiện, phụ tùng các loại thiết bị viễn thông, thiết bị di động công nghệ cao, các loại sản phẩm điện và điện tử khác… Dự án Samsung Electro-Mechanics phát triển đã góp phần giúp Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất toàn cầu của Samsung.

Năm 2013, Tập đoàn Samsung bắt đầu đầu tư vào Khu công nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên. Lúc này, Dự án Samsung Electro-Mechanics có vốn đầu tư đăng ký là 1,2 tỷ USD, tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh, đã nâng vốn lên 1,35 tỷ USD. Toàn bộ số vốn này đã được giải ngân hết.

Tính đến cuối năm 2021, tổng vốn đầu tư lũy kế của Samsung Việt Nam là 18 tỷ USD, đạt 102% so với vốn đầu tư được phê duyệt vào năm 2020 là 17,7 tỷ USD. Thêm phần đầu tư mở rộng, như vậy tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam tăng lên 19,2 tỷ USD. Điều này giúp Samsung giữ vững vị thế là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Samsung Việt Nam hiện tại đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh, một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng. Việc đầu tư thêm vào Nhà máy Samsung Electro-Mechanics tại Thái Nguyên nhằm đáp ứng thêm nhu cầu của thị trường.

Kể từ khi hoạt động cho đến nay, Samsung Electro-Mechanics đã duy trì tốt hoạt động sản xuất - kinh doanh, đóng góp lớn cho kinh tế - xã hội địa phương, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động của Việt Nam.

https://cafef.vn/samsung-se-dau-tu-them-920-trieu-usd-vao-thai-nguyen-20220216112543858.chn

Văn Minh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên