MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet

27-11-2022 - 15:49 PM | Kinh tế số

Mọi thiết bị kết nối internet của Samsung đều được hãng bảo mật bằng công nghệ blockchain. Ảnh minh họa CoinTelegraph

Mọi thiết bị kết nối internet của Samsung đều được hãng bảo mật bằng công nghệ blockchain. Ảnh minh họa CoinTelegraph

Samsung sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát triển một giải pháp bảo mật mới giúp các thiết bị thông minh của hãng có khả năng bảo vệ lẫn nhau.

Giải pháp bảo mật mới của Samsung có tên Knox Matrix, dựa vào nền tảng blockchain riêng tư và được ứng dụng trên mọi thiết bị thông minh của hãng.

Điều này có nghĩa mọi thiết bị Samsung có kế nối internet sẽ tăng cường bảo mật bằng cách giám sát lẫn nhau theo nhiều lớp. Nó sẽ biến các thiết bị thành một lá chắn bảo vệ của người dùng - từ điện thoại thông minh, máy tính Galaxy, tivi đến các đồ gia dụng thông minh.

Trang tin CoinTelegraph cho hay người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư cá nhân của từng thiết bị thông qua "Bảng điều khiển bảo mật và quyền riêng tư mới". Giải pháp Knox Matrix giúp quét các lỗ hổng bảo mật, nhận đề xuất về các bản cập nhật bảo mật và các tùy chọn quản lý dữ liệu, giúp mọi thiết bị thông minh của Samsung luôn riêng tư và bảo mật tối đa.

Samsung dự kiến sẽ triển khai dịch vụ bảo mật Knox Matrix cho các thiết bị thông minh của hãng vào năm 2023, trước khi trang bị giải pháp để tích hợp vào sản phẩm của các nhà sản xuất khác trong thời gian tới.

Xu hướng sử dụng thiết bị điện tử được kết nối internet ngày càng cao, ngay cả với đồ gia dụng, giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý và điều khiển từ xa.

Tuy nhiên, việc càng nhiều thiết bị có kết nối internet cũng đồng nghĩa với những nguy cơ về bảo mật và có thể bị tin tặc tấn công, chiếm quyền điều khiển.

Phương thức bảo mật Knox Matrix cho phép các thiết bị thông minh của Samsung có thể tự bảo vệ lẫn nhau, giúp tiện ích hơn nhưng cũng an toàn hơn cho mọi người dùng.

Theo Bằng Hưng

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên