TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sân bay Tân Sơn Nhất đã có test nhanh Covid-19 cho hành khách với giá 540.000 đồng/người

11-07-2021 - 14:58 PM | Thời sự

Theo quy định, tất cả hành khách trước khi làm thủ tục lên máy bay phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng ngày 11/7, Sân bay Tân Sơn đã chính thức triển khai dịch vụ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Theo đó trước khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách sẽ được test nhanh Covid-19, nếu kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được tiếp tục hành trình.

 Sân bay Tân Sơn Nhất đã có test nhanh Covid-19 cho hành khách với giá 540.000 đồng/người - Ảnh 1.

Hành khách chờ xét nghiệm Covid-19 trước khi làm thủ tục lên máy bay (ảnh BV Tâm Anh)

Đơn vị làm dịch vụ test nhanh Covid-19 tại sân bay là Bệnh viện đa khoa Tâm Anh TP.HCM, với phí là 540.000 đồng/người, thời gian nhận kết quả là 30 phút.

Còn xét nghiệm RT-PCR sẽ chờ 4-5 giờ vì mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển về Bệnh viên Đa khoa Tâm Anh TP.HCM (cách sân bay 2km). Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ nhận kết quả tại sân bay hoặc qua email, tin nhắn.

 Sân bay Tân Sơn Nhất đã có test nhanh Covid-19 cho hành khách với giá 540.000 đồng/người - Ảnh 2.

Khu vực xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR đặt tại vị trí cổng D1, đảo A, ga quốc nội (ảnh BV Tâm Anh)


Giá xét nghiệm RT-PCR là 1,69 triệu đồng/mẫu/người; mẫu gộp 5 người là 3,95 triệu đồng/mẫu gộp 5 người, chi phí này đã bao gồm lấy mẫu và trả kết quả tại sân bay.

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh TP.HCM được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm Covid-19 nên đã trang thiết bị, máy móc, bộ KIT test nhanh cao cấp từ Mỹ, cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Theo tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), quy định hiện nay, tất cả hành khách đi, đến TP.HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Các hãng hàng không đã thông báo cho hành khách liên hệ với các cơ sở y tế để được thực hiện xét nghiệm để đủ điều kiện lên máy bay.

 Sân bay Tân Sơn Nhất đã có test nhanh Covid-19 cho hành khách với giá 540.000 đồng/người - Ảnh 3.

Hiện nay, tất cả hành khách đi, đến TP.HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2


Tuy nhiên nhiều hành khách còn chưa nắm rõ quy định mới này, cũng như chưa có thời gian, điều kiện xét nghiệm trước khi đến sân bay.

Vì vậy ACV phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM tổ chức xét nghiệm ngay tại khu vực nhà ga đi quốc nội cho các hành khách và nhân viên hàng không. Nếu test nhanh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ thông báo cho HCDC tổ chức sàn lọc, cách ly theo quy định.

Khu vực xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR đặt tại vị trí cổng D1, đảo A, ga quốc nội. Hành khách đến sân bay sẽ làm thủ tục làm thủ tục đăng ký, thanh toán, lấy mẫu, trả kết quả đều tại khu vực này.

Theo Tứ Quý

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên