TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sân chơi và cơ hội nhận đầu tư cho startup Việt trong “Thời đại bình thường mới” hậu Covid-19

30-06-2020 - 17:21 PM | Doanh nghiệp

Sân chơi và cơ hội nhận đầu tư cho startup Việt trong “Thời đại bình thường mới” hậu Covid-19

Các công ty khởi nghiệp đang trong giai đoạn khởi tạo ý tưởng hoặc đang gọi vốn vòng Pre-series A/Series A có thể tham gia một sân chơi mang tên Startup Việt. Thời gian đăng ký tham dự kéo dài đến 10/7.

Startup Việt là sự kiện bình chọn khởi nghiệp thường niên do báo điện tử VnExpress tổ chức với mục tiêu kết nối, tìm kiếm và ươm mầm cho các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Trong năm 2020, sự kiện Startup Việt được chia ra để phục vụ cho 2 nhóm đối tượng.

Thứ nhất, bảng Early Stage: Với nhánh Early Stage Startup, các startup Việt Nam đang trong giai đoạn khởi tạo ý tưởng, demo hay thử nghiệm trên thị trường sẽ cùng tham gia tranh tài, nhằm chọn ra các startup tiềm năng nhất dựa trên đánh giá từ hội đồng chuyên môn và bình chọn của khán giả.

Thứ hai, bảng Series A: Startup Việt năm nay sẽ mở rộng quy mô ra nhóm startup đã phát triển và đang gọi vốn vòng Pre-series A/Series A. Với nhóm startup này, Startup Viet sẽ tuyển chọn 25 startup để hỗ trợ kết nối trực tiếp 25 startup này tới nhà đầu tư phù hợp trong nước và quốc tế trong khuôn khổ buổi Summit diễn ra trong 1 ngày.

Thời gian đăng ký tham dự cho cả hai nhóm bắt đầu từ ngày 22/5/2020 và kéo dài đến 10/7.

Đây là mùa thứ năm mà VnExpress tổ chức sự kiện này với mong muốn tạo cầu nối giữa các startp đến công chúng, các nhà đầu tư và chuyên gia trong nước và quốc tế.

Mùa thứ 5 sẽ mang chủ đề "The New Normal - Thời đại bình thường mới", sẽ là cơ hội để là cơ hội, là thách thức để các startup có thể vươn lên, chuyển mình, lột xác trở thành các tập đoàn tầm cỡ.

3 nhân vật nổi tiếng trong giới khởi nghiệp sẽ làm ban giám khảo

Các giám khảo của chương trình là 3 nhân vật có tên tuổi trong giới khởi nghiệp, bao gồm: ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, ông Phạm Hồng Quất - Cục Trưởng, Cục Phát Triển Thị Trường Và Doanh Nghiệp Khoa Học Và Công Nghệ, bà Lê Diệp Kiều Trang – Nhà sáng lập Alabaster.

Các giám khảo sẽ đánh giá dựa vào các tiêu chí như tăng trưởng doanh số; năng lực tổ chức và năng lực lãnh đạo; tính độc đáo, khác biệt từ sáng tạo; khả năng phát triển bền vững; đóng góp lợi ích cho cộng đồng; triển khai dựa trên nền tảng công nghệ mới; có khả năng ứng dụng quốc tế.

Ngoài ra còn có sự bình chọn của độc giả dành cho các startup, dựa vào các tiêu chí như tính độc đóa, sáng tạo của sản phẩm, tiện ích công nghệ đem lại, chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Giải thưởng dành cho người chiến thắng chung cuộc sẽ là gói truyền thông trị giá 500.000.0000 đồng từ VnExpress. Các startup từ hạng 2-10 sẽ được nhận gói truyền thông trị giá 200.000.000 đồng, startup được yêu thích nhất nhất sẽ được nhận thêm gói truyền thông trị giá 200.000.000 đồng từ báo điện tử VnExpress. Các gói truyền thông có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2021.

5 startup xuất sắc nhất sẽ thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng chuyên môn tại sự kiện Startup Việt Summit ngày 2/12/2020 để chọn ra danh hiệu Startup Việt xuất sắc 2020, đồng thời có cơ hội nhận ngay đầu tư từ Hội đồng đầu tư ngay trong chương trình.

Về điều kiện tham gia, các startup có dự án đã đăng ký và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam; người đại diện startup là công dân Việt Nam và cư trú tại Việt Nam có thể tham gia sân chơi này.

Với nhóm Early Stage, các startup trong nhóm này đang hoạt động, có sản phẩm thử nghiệm ra mắt thị trường dưới một năm, đã có khách hàng, doanh thu và đang trong giai đoạn tìm kiếm giải pháp và thị trường.

Với nhóm Series A, các startup trong nhóm này đã hoạt động và có sản phẩm ra mắt thị trường trên một năm và đang trong giai đoạn tăng trưởng về người dùng và doanh thu. Các startup này có dự định huy động vốn từ 500.000 USD trở lên.

Để tham dự sân chơi trên, các công ty khởi nghiệp phải bắt đầu hoạt động trong khoảng thời gian từ 1/11/2016 đến 1/1/2020 và phát triển trên nền tảng công nghệ. Các startup đã từng tham gia chương trình Startup Việt năm 2018 và 2019 nhưng không lọt vào top 10 cũng được phép tham gia chương trình năm 2020.

Trải qua 4 kỳ tổ chức từ 2016 đến 2019, cuộc thi này đã thu hút hơn 1.500 startup đăng ký, chọn lọc ra 105 startup tiềm năng và 4 quán quân.

Thế Trần

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên