MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sàn giao dịch chứng khoán bị sập ở Indonesia từng là mục tiêu đánh bom khủng bố

15-01-2018 - 15:50 PM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát cho biết, sàn giao dịch chứng khoán vừa sập mái tại Indonesia từng bị lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan âm mưu tấn đánh bom liều chết trong tháng 9/2000.

Theo thông báo mới nhất từ nhà chức trách, công trình vừa bị sập mái nằm trong khu phức hợp gồm 2 toàn nhà. Tại thời điểm sự cố xảy ra, rất đông người có mặt trong khu vực vì là giờ giao dịch buổi chiều. Khoảng 20 người được xác định bị thương trong vụ việc. Hiện tại, nhà chức trách Indonesia đã loại bỏ nguyên nhân khủng bố dù công trình này từng là mục tiêu đánh bom liều chết của phiến quân Hồi giáo cực đoan trong năm 2000.

Ông Argo Yuwono, người phát ngôn cảnh sát Jakarta, cho biết, lực lượng an ninh đang phong tỏa hiện trường và sơ tán người bị thương. Hình ảnh đầu tiên trên truyền hình cho thấy phần khung mái kim loại nằm ngổn ngang trong khi mảnh vỡ rải rác trên mặt đất.

Megha Kapoor, nhân chứng có mặt tại hiện trường, cho biết: "Tôi thấy những mảng bê tông rơi xuống. Bụi mù mịt khắp nơi. Trước đó, tôi nghe thấy tiếng nứt gãy và nhìn thấy một phụ nữ bất tỉnh dưới một khối bê tông".

Tại thời điểm sự cố xảy ra, một nhóm học sinh đang tham quan Sàn giao dịch chứng khoán. Không lâu sau sự cố, sàn đã hoạt động trở lại. Nhà chức trách tin rằng số người bị thương trong sự cố dưới 20.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên