TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản lượng tiêu thụ cuối năm tăng, TDG nhiều khả năng sẽ vượt chỉ tiêu kinh doanh

04-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Sản lượng tiêu thụ cuối năm tăng, TDG nhiều khả năng sẽ vượt chỉ tiêu kinh doanh

Tính đến hết tháng 10/2017, Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Dương (TDG) đã hoàn thành được hơn 90% trên tổng số doanh thu 290 tỷ đồng đề ra cho năm nay. Hoạt động kinh doanh sang chiết bình gas diễn ra sôi động, đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

Chỉ tính riêng trong hai tháng 10 và 11, doanh thu của TDG đạt lần lượt 29 tỷ đồng và 30 tỷ đồng, nâng tổng số doanh thu lũy kế tính đến hết tháng 11 ước đạt khoảng 265 tỷ đồng, tương đương 91% kế hoạch cả năm. Theo đó, lợi nhuận sau thuế lũy kế ước đạt gần 30 tỷ đồng cho đến thời điểm này.

Dựa vào tình hình kinh doanh thuận lợi, TDG nhiều khả năng sẽ vượt cả hai chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trong năm nay. EPS dự kiến sẽ ở mức khoảng 3.400 đồng, cao gấp 2,6 lần EPS bình quân của nhóm ngành kinh doanh sang chiết khí gas (1.300 đồng). Ngoài ra, chỉ số ROA và ROE tương ứng của TDG dự tính lần lượt đạt 16% và 26%, cao hơn nhiều mức trung bình 5.2% và 11.1% của toàn ngành.

Với lợi thế mạng lưới đại lý trải rộng các tỉnh phía bắc, tập trung cao tại các khu công nghiệp và dân cư trọng điểm, đầu ra sản phẩm của doanh nghiệp được đảm bảo và đã gặt hái được nhiều thành quả. Trong thời gian qua, doanh nghiệp đã có thêm 30 đại lý kinh doanh gas bình. Trong đó, địa bàn tỉnh Bắc Giang có thêm 20 đại lý và địa bàn tỉnh Bắc Ninh có thêm 10 đại lý.

Như vậy, tổng số đại lý phân phối sản phẩm Thái Dương Gas của doanh nghiệp được nâng lên gần 240, bao gồm 12 đại lý tại Hà Nội, 55 đại lý ở Bắc Ninh, 140 đại lý ở Bắc Giang, 15 đại lý ở Thái Nguyên và 18 đại lý ở Lạng Sơn. Trong giai đoạn tiếp theo, TDG sẽ đẩy mạnh phát triển thị trường tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn. Nhờ vào hệ thống phân phối phát triển nhanh, thị phần và doanh thu của TDG cũng liên tục gia tăng thời gian qua.

Nhu cầu gas tăng mạnh dịp cuối năm.

TDG còn được hưởng lợi lớn do địa bàn sản xuất của doanh nghiệp nằm ở trung tâm của miền Bắc. Tỉnh Bắc Giang có đường chỉ giới ngay sát các tỉnh công nghiệp lớn của phía bắc như: Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Hà Nội. Từ đây, TDG có thể vận chuyển sản phẩm và hàng hóa sang các tỉnh lân cận với hệ thống giao thông thuận lợi và chi phí thấp.

Cũng cần nói thêm, nhu cầu của thị trường đối với nguồn năng lượng sạch và rẻ vẫn đang trên đà tăng, đặc biệt đối với các khu vực công nghiệp tập trung nhiều nhà máy và dân sinh. Theo đánh giá, nguồn cầu này sẽ tiếp tục được duy trì và tăng mạnh vào cuối năm do thời tiết chuyển lạnh. Do đó, TDG sẽ phải tăng công suất hoạt động dịp cuối năm nhằm đáp ứng đủ sản phẩm cho thị trường tiêu thụ. Dự kiến, sản lượng gas tiêu thụ trong 3 tháng cuối năm 2017 sẽ tăng khoảng 20% so với quý 2, đạt hơn 6.000 tấn.

Dư địa tăng trưởng của ngành gas vẫn còn nhiều, đặc biệt khu vực phía Bắc. Đây là nơi thu hút dòng vốn ngoại khi các doanh nghiệp FDI coi Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn với những cải cách chính sách mạnh mẽ. Trong quá trình đầu tư vào thị trường Việt Nam thì một trong những yếu tố mà họ rất quan tâm, đó là nguồn năng lượng sạch, ổn định, thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh sản xuất. Với những điều kiện như vậy, gas vẫn là sự lựa chọn số một và phổ biến nhờ vào những ưu điểm trên, và có giá thành cạnh tranh.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên