TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy

26-01-2018 - 15:23 PM | Thị trường

Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy

Càng gần đến chung kết U23 châu Á 2018, các cơ sở sản xuất áo thun cờ đỏ sao vàng, băng rôn cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam phải "chạy" hết công suất vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người hâm mộ.

Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam có 2 trận thắng liên tiếp và tiến thẳng vào chung kết giải U23 châu Á 2018, hàng triệu người đã đổ xuống đường cùng cờ, áo, băng rôn, kèn trống để ăn mừng. Sự kiện này nhanh chóng trở thành cơ hội kinh doanh lớn của các đơn vị sản xuất sản phẩm cổ vũ. Các mặt hàng áo thun đỏ in hình ngôi sao, cờ, băng rôn quấn đầu, miếng dán mặt trong những ngày qua hút hàng chưa từng thấy.

Đơn cử như trận U23 Việt Nam gặp Qatar, các mặt hàng trên không đủ hàng để bán, nhiều tuyến đường có người bán mặt hàng này ở TP HCM "cháy" hàng chỉ sau trận đấu kết thúc khoảng một giờ. Một người bán trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 (TP HCM) cho biết dù đã linh tính Việt Nam sẽ thắng nên đã chuẩn bị lượng hàng khá lớn, mỗi thứ vài ba trăm cái nhưng cũng không đủ. Do đó, giá cả nhanh chóng bị đẩy lên chóng mặt, gấp hai, ba rồi năm, bảy lần so với ngày thường. Chẳng hạn một lá cờ bình thường có giá khoảng 20.000 đồng/cái thì tối ngày 23-1 bị đội lên tới cả trăm ngàn đồng, thậm chí có nơi bán đến 150.000 đồng cũng có người mua.

Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy - Ảnh 1.

Các sản phẩm liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam đang hút hàng chưa từng thấy. Ảnh: Nguyễn Hải

Khảo sát các điểm bán các sản phẩm này trên đường Phạm Hồng Thái, Huyền Trân Công Chúa, Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM), người bán nắm bắt được nhu cầu nên trưng bày tràn ra bên ngoài đỏ rực cả cửa hiệu (thông thường người bán gói cất bên trong, có khách hỏi mua mới đem ra).

Giá bán tại cửa hàng cũng được đẩy lên khá cao, như cờ nhỏ khoảng một gang tay hiện được người bán chào giá 20.000 đồng, cờ 40 x 60 cm giá 75.000 đồng, loại 80 cm x 1,2 m 100.000 đồng, áo thun 70.000-80.000 đồng/cái, băng quấn đầu 20.000 đồng, miếng dán tay, mặt cũng đẩy giá lên 5.000 đồng (bình thường miếng dán này chỉ có 2.000-3.000 đồng/miếng). Người bán cho biết họ đã đặt làm thêm hàng với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi trận chung kết diễn ra.

Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy - Ảnh 2.

Cờ đỏ sao vàng là vật phẩm hàng đầu được người hâm mộ lựa chọn. Ảnh: Hoàng Triều

Ghi nhận tại các cơ sở in ấn áo thun, cờ phướn, băng rôn những ngày này luôn trong tình trạng quá tải. Càng sát ngày, các cơ sở không dám nhận đặt đơn hàng cho dù giá có tăng cao so với ngày thường từ một vài ngàn cho đến mười ngàn đồng/sản phẩm.

Tại một cơ sở in ấn ở quận Gò Vấp, TP HCM, đến ngày 25-1 họ chỉ còn nhận in băng rôn quấn đầu tối đa là 2.000 cái nhưng với điều kiện là tối 26-1 hoặc sáng 27-1 mới giao hàng. Ông chủ cơ sở này cho biết bình thường chẳng thấy ai liên hệ để đặt hàng nhưng khi Việt Nam vượt qua vòng bảng thì người liên hệ đặt hàng "tới tấp". Có ngày ông nhận hàng trăm cuộc điện thoại để đặt hàng nên phải thuê thêm nhân công, máy móc để in nhưng cũng không đủ đáp ứng.

Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy - Ảnh 3.

Các loại băng đeo đầu, miếng dán in hình cờ đỏ sao vàng cũng bán rất chạy, giá tăng gấp nhiều lần ngày thường. Ảnh: Hoàng Triều

Liên lạc với một đơn vị chuyên sản xuất áo cờ đỏ, sao vàng theo thông tin trên mạng, chúng tôi phải gọi rất nhiều lần mới gặp được nhân viên. Người này cho biết mấy ngày qua liên tục nhận được đơn đặt hàng của các đơn vị bán sỉ, bán lẻ với số lượng đặt hàng gấp 2-3 lần so với bình thường. "Chưa bao giờ cháy hàng đến như vậy. Chúng tôi phải tăng hết công suất, mở thêm chuyền may để đáp ứng nhu cầu"- nhân viên này cho biết.

Tận dụng cơ hội làm ăn này, các xưởng chuyên may quần áo thời trang nam, nữ cũng "ăn theo" mùa giải, chuyển sang may cờ đỏ sao vàng, băng rôn. Ông Trung, chủ một xưởng may ở TP HCM, đã quyết định nghỉ gia công hàng thời trang mấy ngày để chuyển sang may áo thun in cờ đỏ sao vàng vì có quá nhiều khách đặt. "Mỗi lô hàng mấy ngàn cái vừa tung ra đã có người mua hết. Chúng tôi đã tận dụng hết công suất của nhà máy, tăng cường thêm nhân công để hoàn thành sớm các đơn hàng, trễ nhất là sáng thứ bảy 27-1"- ông Trung chia sẻ.

Công ty Sản xuất –Thương mại Á Châu mấy ngày gần đây cũng tung ra 2.000 cái mũ bảo hiểm thương hiệu Royal có in nhiều hoa văn, cờ đỏ sao vàng và các hình ảnh liên quan đến đến các cầu thủ U23 Việt Nam để tặng cho nhân viên, bạn bè đối tác và được mọi người rất thích thú. "Chúng tôi sẵn sàng làm thêm để bán ra thị trường nếu có khách đặt hàng. Giá bán vẫn như bình thường, không tăng giá"- ông Mai Văn Thuận, Tổng Giám đốc Công ty nói.

Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy - Ảnh 4.

Mũ bảo hiểm có in hình đội tuyển U23 Việt Nam được xem là hàng "hot" trong mùa giải này. Ảnh: Sơn Nhung


Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy - Ảnh 5.
Sản phẩm cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam hút hàng chưa từng thấy - Ảnh 6.

Theo Sơn Nhung - Nguyễn Hải

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên