MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Sản phẩm hữu cơ

Bechamp Đắk Nông mang khát vọng nâng tầm nông sản hữu cơ Việt

Bechamp Đắk Nông mang khát vọng nâng tầm nông sản hữu cơ Việt

03/06/2023 13:30

Những sản phẩm hữu cơ của Hợp tác xã Bechamp Đắk Nông được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Trồng “cây vàng”, thanh niên người Mông trở thành tỷ phú

Trồng “cây vàng”, thanh niên người Mông trở thành tỷ phú

09/10/2022 22:07

Chuyện anh Giàng A Sáu, dân tộc Mông, 45 tuổi, ở thôn Sài Lương 3, xã An Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đem tiền tỷ đi gửi ngân hàng mỗi khi giao dịch đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người dân ở đây nhờ trồng cây quế.

Người dân trồng dưa lưới lo đầu ra do ảnh hưởng dịch Covid-19

Người dân trồng dưa lưới lo đầu ra do ảnh hưởng dịch Covid-19

19/05/2021 15:15

Mô hình trồng dưa lưới theo công nghệ cao được người dân ở xã Tân Thành, TP Cà Mau thực hiện thành công khoảng 2 năm nay. Vụ dưa này đạt năng suất cao, tuy nhiên, đến vụ thu hoạch lại bị ảnh hưởng dịch Covid-19, đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Không phát triển nông nghiệp hữu cơ ồ ạt

Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Không phát triển nông nghiệp hữu cơ ồ ạt

03/11/2020 09:37

Chiều 2/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị “Triển khai Đề án Phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030”.

Không phải sơn hào hải vị nhưng có 5 loại đồ ăn dù đắt đến mấy thì bạn vẫn nên mua, đơn giản vì chúng xứng đáng!

Không phải sơn hào hải vị nhưng có 5 loại đồ ăn dù đắt đến mấy thì bạn vẫn nên mua, đơn giản vì chúng xứng đáng!

29/11/2019 17:07

Đồ ăn đắt tiền chưa chắc đã bổ, nhưng đồ ăn bổ thì chắc chắn có giá không hề rẻ rồi.

Không phải sơn hào hải vị nhưng có 5 loại đồ ăn dù đắt đến mấy thì bạn vẫn nên mua, đơn giản vì chúng xứng đáng!

Không phải sơn hào hải vị nhưng có 5 loại đồ ăn dù đắt đến mấy thì bạn vẫn nên mua, đơn giản vì chúng xứng đáng!

29/11/2019 15:38

Đồ ăn đắt tiền chưa chắc đã bổ, nhưng đồ ăn bổ thì chắc chắn có giá không hề rẻ rồi.

"Vua đậu phụ" trên đất Mỹ: Từ người đàn ông gốc Việt tay trắng trở thành triệu phú nhờ nỗi nhớ da diết hương vị quê nhà

"Vua đậu phụ" trên đất Mỹ: Từ người đàn ông gốc Việt tay trắng trở thành triệu phú nhờ nỗi nhớ da diết hương vị quê nhà

31/07/2019 07:52

Người đàn ông gốc Việt tên Minh Tsai được biết đến là "vua đậu phụ" trên đất Mỹ, làm nên thương hiệu Hodo Soy với những sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng yêu thích.

Tiêu chuẩn nào cho dòng sữa Organic của Vinamilk?

Tiêu chuẩn nào cho dòng sữa Organic của Vinamilk?

29/05/2019 10:40

Sữa tươi Vinamilk 100% Organic được sản xuất từ nguồn sữa của những cô bò organic được chăn thả tự nhiên trên những đồi cỏ rộng lớn của vùng đất Đà Lạt. Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất sữa nguyên liệu đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 Không” của tiêu chuẩn organic châu Âu: Không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò, không dư lượng thuốc kháng sinh, không thuốc trừ sâu.

Các doanh nghiệp bán lẻ hào hứng thay thế túi ni lông bằng lá chuối, túi tự hủy

Các doanh nghiệp bán lẻ hào hứng thay thế túi ni lông bằng lá chuối, túi tự hủy

23/04/2019 15:30

Rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã chú trọng bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế sử dụng túi nhựa, túi ni lông thay thế bằng các sản phẩm hữu cơ, túi tự hủy.

Tăng trưởng tốt nhưng rất khắc nghiệt

Tăng trưởng tốt nhưng rất khắc nghiệt

01/04/2019 07:30

Dư địa tăng trưởng của thị trường sản phẩm hữu cơ rất lớn nhưng sản phẩm rất kén khách.

Úc: Bùng nổ nhu cầu thực phẩm organic

Úc: Bùng nổ nhu cầu thực phẩm organic

25/02/2019 07:32

Thị trường thực phẩm hữu cơ Úc đã tăng trưởng 88% trong 7 năm trở lại đây. Báo cáo năm 2018 của Thị trường Hữu cơ Úc (AOM) khẳng định ngành công nghiệp hữu cơ nước này hiện có giá 2,4 tỉ USD, với xuất khẩu hằng năm đạt 700 triệu USD.

Hành trình ngược dòng Mê Kông ở thủ phủ dừa của Việt Nam

Hành trình ngược dòng Mê Kông ở thủ phủ dừa của Việt Nam

15/11/2018 07:00

Xu hướng tiêu dùng sản phẩm hữu cơ, ngọt tự nhiên, không sử dụng đường đang thúc đẩy sự liên kết giữa nông dân và người chế biến dừa trong việc tạo nên những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nhờ hành trình ngược dòng Mê Kông của các chuyên gia, nước dừa không còn là phụ phẩm phải bán thô.

Rau hữu cơ: Bán đắt liệu có “xắt ra miếng”?

Rau hữu cơ: Bán đắt liệu có “xắt ra miếng”?

01/10/2018 08:38

Có một thực tế đáng buồn cho ngành sản xuất hữu cơ ở Việt Nam, các doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn hữu cơ “xịn” của châu Âu thì đều xuất khẩu. Thị trường trong nước với 90 triệu dân Việt Nam lại bị bỏ ngỏ. Các cửa hàng tự treo biển “sản phẩm hữu cơ” nhan nhản trên phố với giá bán cao gấp 3-4 lần sản phẩm thường thì chưa có cơ quan chứng nhận đủ uy tín. Thiếu niềm tin, người tiêu dùng Việt “rối bời” trước các thông tin sản phẩm hữu cơ thật giả lẫn lộn.

Người tiêu dùng khốn đốn lạc vào "ma trận" thật, giả rau hữu cơ

Người tiêu dùng khốn đốn lạc vào "ma trận" thật, giả rau hữu cơ

05/06/2018 12:11

Từ khi biết đến rau hữu cơ, chị Ánh Trúc (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) đã bỏ thói quen mua rau ở chợ. Mỗi tháng gia đình gồm 4 người của chị bỏ ra gần 2 triệu đồng để mua rau giá cao gấp 3 lần rau bình thường. Với chị cũng như các bà nội trợ khác, mua rau hữu cơ là mua lấy sự an tâm.

Trở lên trên