MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Săn tìm" món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội

08-01-2023 - 23:18 PM | Lifestyle

"Săn tìm" món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội

Không nhiều nơi tại TP.HCM bán món bánh giò nem chả, nên hàng bánh vỉa hè này đã thu hút một lượng lớn thực khách tìm đến mua.

Món bánh giò ăn kèm với nhiều thức ăn như nem, chả, dưa góp thì đã quá quen thuộc với các tín đồ ăn uống ở Hà Nội. Nhưng ở TP.HCM thì đây vẫn là món tương đối hiếm và chỉ có vài nơi bán món này. Mặc dù vậy, món bánh giò ngập tràn đồ ăn kèm này vẫn là một trong những món ăn được nhiều người dân thành phố yêu thích. Điển hình là địa điểm bán bánh giò giản dị ngay trên vỉa hè quận 3, thế mà lại nườm nượp khách kéo đến mua.

Không biết nên gọi nơi bán bánh giò này là quán hay chỉ đơn giản là một "thùng bánh giò lưu động". Vì nơi đây chỉ vỏn vẹn một chiếc thùng nhựa chứa đầy nguyên liệu bên trong, vài ba hộp đựng cho khách. Người bán cũng chỉ có dì Linh (chủ) và một người phụ giúp, luôn tay làm bánh để kịp phục vụ cho khách. Hàng bánh giò nem chả này cũng lấy tên dì làm thương hiệu, chỉ cần nhắc đến hàng bánh giò nem chả dì Linh trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng là người dân quanh khu vực này ai cũng biết.

 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 1.
 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 2.

Nguồn: Phạm Dũng, Saigon Travel

Có nhiều điều đặc biệt làm nên sự đông khách của hàng bánh giò nem chả trứ danh. Đầu tiên là mức giá phải chăng chỉ 20.000 đồng cho hộp bánh đầy đủ chả lụa, chả mỡ, nem, giò thủ, dưa leo ăn kèm. Hộp bánh giò cũng được "phụ hoạ" thêm tương ớt, nước tương nom vô cùng hấp dẫn. Bên trên còn được rắc thêm hành phi giòn rụm cũng là một thành phần làm nên mùi vị thơm lừng của bánh giò.

 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 3.
 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 4.
 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 5.

Nguồn: eatwithfinn


Thứ hai là về cách bán hàng nhanh, gọn, lẹ của dì Linh và người phụ. Nhờ kinh nghiệm của mình mà khi đông khách, dì và chú vẫn nhanh tay, điêu luyện làm bánh, múc chả, chan tương cho thực khách. Chỉ chớp mắt là xong 10 hộp mang về. Nhiều bạn đến ăn và đến "review" còn kể lại chưa đến giờ mở cửa là đã có một hàng xe đứng đợi dì ra để kịp mua mang về.

 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 6.
 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 7.

Nguồn: Phạm Dũng, Saigon Travel


Còn về hương vị thì 9 người 10 ý, tuy đánh giá tổng thể các YouTuber đều khá hài lòng. Một số khác thì lại cho rằng món bánh giò là chủ đạo nhưng vỏ ngoài lại khá nhiều bột nên ăn hơi dễ ngán. Có người cũng cho rằng hương vị cũng không quá xuất sắc nhưng nhờ giá cả, độ đa dạng của các loại chả mà món này được nhiều thực khách tìm đến. Món bánh giò cũng cực thích hợp ăn vào buổi xế chiều hoặc trở thành một món lót dạ nhẹ nhàng khi đang đói.

Nơi đây cũng được gọi là hàng bánh giò "tốc độ" nhất trên địa bàn thành phố, khi thời gian bán chỉ vỏn vẹn từ 1 đến 2 tiếng. Trong khung giờ từ 16 giờ 30 đến 17 giờ 30 là đã hết sạch không còn gì bán.

 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 8.
 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 9.

Nguồn: henryhenry1406


Có một khoảng thời gian, hàng bánh giò nem chả này nổi tiếng đến nỗi cứ lướt YouTube hay TikTok đều có người "khăn gói" đi tìm dì Linh để mua bánh giò.

Sở dĩ nhiều YouTuber phải "săn" món bánh giò này vì nếu không canh chuẩn thời gian đến mua thì hàng bánh giò sẽ bán hết sạch. Đôi lúc còn không quay chụp được nhiều vì quá đông người đứng xung quanh mua, tốc độ bán của dì cũng nhanh, dì cũng không có nhiều thời gian nói chuyện nên các YouTuber khá "vất vả" để quay. Tuy nhiên, dì vẫn rất dễ thương và niềm nở với khách hàng, nên khi mua bánh ở đây thì thực khách đều đánh giá là "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi".

 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 10.
 Săn tìm món bánh giò nem chả siêu đông khách trên vỉa hè TP.HCM, từng một thời khuynh đảo mạng xã hội - Ảnh 11.

Ảnh chụp màn hình YouTube

Bánh mì - Bánh giò nem chả dì Linh

Địa chỉ: Trước khu Sài Gòn Square 3 - 185 Hai Bà Trưng, quận 1

Thời gian: 16h30 - 18h (tuỳ ngày)

Theo Khánh Vy

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên