MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sáng nay kiểm tra việc nhập khẩu thịt lợn qua Cảng Hải Phòng

28-04-2020 - 07:29 AM | Thị trường

Sáng nay (28/4), đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi kiểm tra công tác kiểm dịch thịt lợn nhập khẩu tại Cảng Hải Phòng.

Từ đầu năm đến nay, khối lượng thịt lợn nhập khẩu từ các quốc gia vào Việt Nam chủ yếu của các nước như: Canada, Brazil, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ, và Liên bang Nga, mới đạt 50% chỉ tiêu Chính phủ giao và gấp 3 lần cùng kỳ năm 2019. Việt Nam đã chấp thuận cho 24 quốc gia được phép xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm vào Việt Nam.

Tổng số doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu khoảng 788 doanh nghiệp, nhiều nhất là ở các quốc gia như: Hoa Kỳ, Italia, Tây Ban Nha. Trong đó, từ đầu năm đến nay, có khoảng 108 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn.

Sáng nay kiểm tra việc nhập khẩu thịt lợn qua Cảng Hải Phòng - Ảnh 1.

Hình minh hoạ.

Liên bang Nga là quốc gia vừa được cấp phép xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam bắt đầu từ tháng 12/2019. Hơn 3 tháng qua, nhập khẩu thịt lợn từ Liên bang Nga đạt khoảng 2.400 tấn, trong đó Tập đoàn thịt lớn nhất nước Nga Miratorg là hơn 2.010 tấn, chiếm 85,24%. Giá thịt lợn trung bình nhập khẩu từ quốc gia này về tới cảng Việt Nam vào khoảng 2,55 USD/kg, tương đương 60.000 đồng/kg, tùy loại sản phẩm.

Như vậy, so với giá bán trong nước thì mức giá này đang hết sức cạnh tranh và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cao của Châu Âu. Theo hợp đồng ký kết giữa 21 doanh nghiệp của Việt Nam với Tập đoàn Miratorg, khối lượng thịt lợn nhập khẩu đạt khoảng 4.800 tấn, trong đó khoảng 2.750 tấn đã tới các cảng Việt Nam, số còn lại đang trên đường vận chuyển./

Theo Minh Long

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên