TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sao kê “chiếu mệnh”: Lazada dính bão 1 sao vì Trấn Thành, Baemin cũng “lãnh đạn”

20-09-2021 - 06:52 AM | Doanh nghiệp

Sao kê “chiếu mệnh”: Lazada dính bão 1 sao vì Trấn Thành, Baemin cũng “lãnh đạn”

Những ồn ào về chuyện sao kê từ thiện đang khiến cho nhiều nhãn hàng "vạ lây" vì bắt tay nghệ sĩ. Gần đây, Ladaza hay Baemin bị "réo tên" sau vụ MC Trấn Thành tung 1000 trang sao kê.

Hơn chục ngày kể từ khi nam MC Trấn Thành tung 1000 trang sao kê số tiền quyên góp từ thiện, những ồn ào xung quanh nam MC vẫn chưa có dấu hiệu lắng. Sau hơn 15 năm hoạt động trong nghề, anh hiện sở hữu kênh Facebook, Youtube hay Instagram với lượng tương tác "khủng". Không khó hiểu khi anh trở thành gương mặt được các nhãn hàng tin tưởng, gửi gắm. Nhưng cũng từ đây, cộng đồng mạng đã tràn vào những thương hiệu hợp tác với Trấn Thành để bình luận, đánh giá 1 sao.

Khi thấy Nam MC từng xuất hiện trong các sự kiện quảng cáo, các TVC do phía Lazada thực hiện và thường đứng trung tâm trong các poster của nền tảng thương mại điện tử này, ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tràn vào kho ứng dụng của sàn thương mại, để lại nhiều bình luận cũng như đánh giá bất lợi cho Ladaza.

Theo đó, Lazada Việt Nam nhận rất nhiều đánh giá 1 sao kèm bình luận về việc sàn thương mại điện tử này chọn MC Trấn Thành làm gương mặt đại diện. Thậm chí, có những ý kiến đề xuất, nếu nhãn bỏ hình ảnh Trấn Thành sẽ trở lại, tiếp tục làm khách hàng của Ladaza.

Sao kê “chiếu mệnh”: Lazada dính bão 1 sao vì Trấn Thành, Baemin cũng “lãnh đạn” - Ảnh 1.

MC Trấn Thành xuất hiện trong quảng cáo của Ladaza.

Sao kê “chiếu mệnh”: Lazada dính bão 1 sao vì Trấn Thành, Baemin cũng “lãnh đạn” - Ảnh 2.

Ứng dụng Ladaza hứng bão 1 sao dù sự việc MC Trấn Thành tung 1000 trang sao kê đã trôi qua hơn 10 ngày.

Trấn Thành là gương mặt vàng trong làng quảng cáo, nên không chỉ Ladaza hứng "bão" dư luận mà Baemin- ứng dụng giao đồ ăn cũng chịu cảnh khốn khổ. Rất nhiều người đã vào Fanpage kêu gọi Baemin gỡ hình ảnh Trấn Thành. Trên kho ứng dụng, Baemin nhận không ít đánh giá 1 sao.

Theo như tìm hiểu trên Fanpage chính thức của Baemin, hình ảnh quảng cáo của Trấn Thành là từ vào năm 2020, với chiến dịch “Quán ngon quận mình”. Tuy nhiên, trước làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng, Baemin đã vội trả lời trên ứng dụng Google Play trên các máy điện thoại Android cho người dùng đánh giá 1 sao: "Hiện tại ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN năm 2021 không còn đại sứ thương hiệu và cũng không có các chương trình quảng bá truyền thông bằng hình ảnh bạn đề cập".

Sao kê “chiếu mệnh”: Lazada dính bão 1 sao vì Trấn Thành, Baemin cũng “lãnh đạn” - Ảnh 3.

BAEMIN trả lời trên kho Google Play về việc đại sứ thương hiệu.

Hiện sự việc tấn công các Fanpage, ứng dụng của các thương hiệu đang gây lên nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người đồng tình rằng, việc sử dụng hình ảnh nghệ sĩ vướng scandal là tối kỵ với nhãn hàng, bất cứ một sai lầm nào của người nổi tiếng cũng sẽ kéo theo rủi ro về doanh thu và tiếng tăm của nhãn hàng.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, nhãn hàng không làm gì sai, mà bỗng dưng vạ lây và kêu gọi  tạm ngừng các cuộc tấn công trên mạng xã hội, cho đến khi mọi thông tin thật sự rõ ràng.

"Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến các doanh nghiệp, mà cả rất nhiều người lao động tại các sàn thương mại hoặc ứng dụng này, nên mong các bạn hãy bình tĩnh", Thùy Anh, trú tại Đống Đa, Hà Nội chia sẻ quan điểm.

Theo Hoàng Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên