MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sập bè tại vịnh Vĩnh Hy, khoảng 300 khách rơi xuống biển

23-07-2016 - 14:53 PM | Xã hội

Cơ quan chức năng xác định 2 người tử vong, 3 người nguy kịch trong vụ sập bè tại vịnh Vĩnh Hy, Ninh Hải, Ninh Thuận.

Lúc 15g chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ công an tỉnh, Lữ đoàn đặc công 5, Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận triển khai việc lặn tìm, soát xét dưới biển tại hiện trường để tìm kiếm du khách.

Các y, bác sĩ Bệnh viện huyện Ninh Hải vẫn túc trực tại hiện trường để tiếp nhận nạn nhân.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cơ quan chức năng cũng khám nghiệm tử thi hai nạn nhân tử vong, thu thập lời khai của du khách để điều tra.

Anh Hùng Nguyễn, một trong những du khách có mặt tại hiện trường, cho biết vào khoảng 10g30, nhóm của anh rời bè chuẩn bị về thì bất ngờ thấy bè chìm. Khi đó trên bè có rất nhiều người, hầu hết ở phía trong nên không hay biết gì về sự cố.

Anh và nhóm bạn đã la lên "Bè chìm, bè chìm" để báo động. Lúc này nước cũng đã tràn vào bè, mọi người trên bè nhận thấy, bắt đầu hoảng loạn.

Anh Hùng cũng cho biết nhóm của anh là dân cảng, bơi lội khá nên xúm nhau nhảy xuống nước, lấy áo phao đưa cho mọi người, đồng thời cạy tôn để mọi người kẹt trong bè chui ra. Nhờ vậy rất nhiều người được cứu.

"Một người chạy đò ở khu vực nói chiếc bè này có thể chở đến 700 người, và đây là lần đầu tiên trong mười mấy năm qua xảy ra sự cố sập bè", anh Hùng thông tin thêm.


Nhiều du khách hoảng hốt - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Nhiều du khách hoảng hốt - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

14g cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đã xác định có hai người tử vong trong vụ việc là Nguyễn Hữu Chí (33 tuổi) và Đinh Công Duẫn (29 tuổi, cùng ngụ TP.HCM).

Ba người bị thương được đưa đến bệnh viện tỉnh Ninh Thuận cấp cứu là Đinh Quang Nhật, Đặng Giang Thúc Cường và Nguyễn Quốc Hưng (cùng ngụ TP.HCM).

Hai nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà đại thể Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận.

Anh Nguyễn Văn Hải, 30 tuổi, người trực tiếp đưa tàu ra nhà bè Vĩnh Tiến cùng tham gia cứu hộ các nạn nhân kể: “Tôi chạy tàu ra cứu hộ các du khách đang hốt hoảng kêu cứu. Tôi đưa từng du khách lên tàu và phải chạy nhiều lần để đưa khách vào bờ”.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hai phó chủ tịch là Lê Văn Bình, Trần Quốc Nam đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo cứu nạn.

Theo video clip quay từ hiện trường vụ việc được chia sẻ trên mạng, ngay sau khi bè sập, mọi người hoảng loạn la hét. Những người ở trên bờ ném phao xuống nước và tìm cách cứu những người bị kẹt trên chiếc bè, trong đó có cả trẻ em.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được công an làm rõ.

Trước đó, sáng 23-7, một bè bán hải sản tại vịnh Vĩnh Hy bỗng nhiên bị gãy trôi đi. Một du khách cho biết trên bè lúc đó có hơn 300 khách.

Hiện các lực lượng địa phương đang tích cực đưa khách vào bờ. Trong số này có hai du khách được vớt lên trong tình trạng nguy kịch và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đại tá Nguyễn Văn Đằng, phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận xác nhận thông tin bè bị gãy.

“Chúng tôi đã cử lực lượng cứu hộ của Biên phòng tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn”, đại tá Đằng nói.


Anh Nguyễn Văn Hải, người chứng kiến và cứu nạn các nạn nhân - Ảnh: MINH TRÂN

Anh Nguyễn Văn Hải, người chứng kiến và cứu nạn các nạn nhân - Ảnh: MINH TRÂN


Đưa khách lên bờ sau sự cố - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Đưa khách lên bờ sau sự cố - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Theo Minh Trân

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên