TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sập cầu Vĩnh Hy ở Ninh Thuận gây ách tắc giao thông

06-12-2016 - 20:50 PM | Thời sự

Sập cầu Vĩnh Hy ở Ninh Thuận gây ách tắc giao thông

Sau sự cố sập cầu Vĩnh Hy, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa hiện trường để khắc phục sự cố.

Vào lúc 7h sáng 6/11, cầu Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bất ngờ đổ sập hai nhịp, kéo theo một người dân rơi xuống dòng nước khi đi qua cầu, nhưng rất may không thiệt hại về người.

Cầu Vĩnh Hy bị sập khiến giao thông ách tắc. (Ảnh: N.T/Tuổi trẻ)
Cầu Vĩnh Hy bị sập khiến giao thông ách tắc. (Ảnh: N.T/Tuổi trẻ)

Cầu Vĩnh Hy là tuyến đường chính phục vụ việc đi lại của người dân trong thôn Vĩnh Hy và khách du lịch khi đến tham quan vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận. Do cầu bị yếu, Vườn Quốc gia Núi Chúa đã triển khai dự án xây cầu kiên cố bắc qua suối Lồ Ồ có thể chịu được xe có tải trọng lớn, phục vụ nhu cầu du lịch ở Vĩnh Hy.

Để xây cầu mới, đơn vị thi công là liên doanh Công ty cổ phần 6.3 và Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp 579 Hà Nội thực hiện xây cầu tạm bắc qua suối. Tuy nhiên, người dân cho rằng việc xây cầu tạm không đúng quy trình kỹ thuật, cống thoát nước có đường kính nhỏ, không thoát nước kịp, khi nước lũ đổ về đã cuốn trôi một đoạn dài ở bờ Nam cầu tạm.

Từ việc sạt lở cầu tạm đã làm nước suối đổ dồn ở đây, gây áp lực nước lớn làm sập hai nhịp cầu Vĩnh Hy, cắt đứt giao thông ở khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Tỷ, Bí thư chi bộ thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận cho rằng: "Anh em chuẩn bị thi công cầu, đắp nền tạm không đảm bảo kỹ thuật nên nước tràn vào xói mòn, cuốn trôi cầu. gây khó khăn cho việc đi lại của bà con”.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương cùng cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải đã có mặt tìm giải pháp khắc phục.

Tại hiện trường, đại diện đơn vị thi công cho biết việc xây cầu tạm không đúng quy trình là do đơn vị thiết kế Công ty tư vấn xây dựng Hưng Thịnh, đơn vị thi công chỉ làm theo thiết kế.

Về phía Chủ đầu tư là Ban quản lý vườn quốc gia Núi Chúa sẽ chỉ đạo đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục sự cố bằng cách thả rọ đá, gia cố khu vực mố cầu bằng đá, nhanh chóng khai thông đường trong ngày 6/12.

Ông Nguyễn Thái Giao – Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Núi Chúa - Ninh Thuận cho biết: “Trước hết, sẽ khắc phục sự cố bằng gia cố rọ đá, kè chân cầu để bảm đảm giao thông cho bà con. Tiếp tục mở rộng khẩu độ để thoát nước, làm lại đường tạm, bảo đảm giải quyết lưu lượng nước. Bảo đảm vừa thi công vừa đảm bảo cho bà con đi lại”.

Trước sự cố sập cầu Vĩnh Hy, cơ quan chức năng đang phong tỏa tuyến đường này, việc đi lại của người dân và khách du lịch phải đi bằng tuyến đường ven biển cách đó hơn 2km để vào thôn Vĩnh Hy, học sinh đã nghỉ học để đảm bảo an toàn đến khi khắc phục sự cố./.

PV

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên