MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp có app đăng kiểm xe trực tuyến

04-02-2023 - 11:04 AM | Thị trường

Ông Nguyễn Tô An - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải cho biết, cơ quan này triển khai số hoá, xây dựng ứng dụng (app) đăng ký kiểm định xe trực tuyến.

Theo đó, chủ xe có thể sử dụng phần mềm thông tin đăng kiểm qua địa chỉ website http://ttdk.com.vn/, hoặc app đăng kiểm trên điện thoại để đặt lịch.

Sắp có app đăng kiểm xe trực tuyến - Ảnh 1.

Cục Đăng kiểm Việt Nam áp dụng số hóa vào đăng kiểm (Ảnh: Trọng Tài).

Đến nay, website và ứng dụng đăng ký lịch đăng kiểm mở rộng áp dụng cho tất cả các trung tâm đăng kiểm khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại TPHCM, người dân có thể chọn đặt lịch đăng kiểm ở các trung tâm, chi nhánh: 50-01S, 50-02S, 50-03S, 50-03V (và chi nhánh), 50-04V, 50-05V (và chi nhánh), 50-06V, 50-07V, 50-08D, 50-09D, 50-10D, 50-12D, 50-13D, 50-14D, 50-15D, 50-17D, 50-19D.

Để tránh tình trạng quá tải, ứng dụng khuyến cáo chủ xe, tài xế đặt lịch hẹn trước 3 ngày đến hạn đăng kiểm.

Cụ thể, sau khi đăng ký và đăng nhập website hoặc vào app, chủ phương tiện có thể đọc các tin tức về đăng kiểm, cùng với đó có thể theo dõi các trung tâm nào đang vắng, trung tâm nào quá tải, trung tâm nào hoạt động và có thể đăng ký đặt lịch đăng kiểm từ xa mà không cần đưa xe đến địa điểm kiểm định.

Thông qua ứng dụng trực tuyến, chủ xe cũng có thể biết được tình trạng lượng phương tiện đang chờ kiểm định ở những trung tâm đăng kiểm mà mình quan tâm, từ đó lựa chọn các đơn vị đăng kiểm vắng người để đăng ký đặt lịch.

Sau này, Cục Đăng kiểm nâng cấp có thể nhận kết quả đăng kiểm ngay trên điện thoại, thanh toán phí dịch vụ đăng kiểm, lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cũng như nộp phí sử dụng đường bộ trực tuyến.

Cùng với đó, chủ xe có thể nhận được những khuyến cáo của trung tâm đăng kiểm trong trường hợp cần thiết trước khi đến thực hiện kiểm định thông qua số điện thoại liên lạc khách hàng đăng ký.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá, việc ứng dụng số hóa đăng kiểm và được người dân sử dụng sẽ góp phần giải quyết được tình trạng xếp hàng chờ đợi gây ra ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

Trở lên trên