MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắp diễn ra lễ trao giải VinFuture 2022

02-12-2022 - 21:34 PM | Thị trường

Sắp diễn ra lễ trao giải VinFuture 2022

Giải VinFuture 2022 sẽ vinh danh 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.

Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối ngày 20/12. Đây cũng là ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại đồng thời cũng là ngày thành lập Quỹ VinFuture.

Chủ đề của VinFuture 2022 là "Hồi sinh và Tái thiết" (Reviving and Reshaping). Giải thưởng VinFuture 2022 tìm kiếm và vinh danh các công trình khoa học - công nghệ có tác động tích cực trong và sau đại dịch, giúp phát triển bền vững đời sống của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Sau thành công của mùa I, VinFuture 2022 ghi nhận sự vượt trội cả về số lượng và chất lượng. Đã có gần 1.000 dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ đến từ 71 quốc gia trên 6 châu lục được đề cử (so với con số 599 đề cử nhận được năm 2021). Trong đó, 584 dự án được đề cử bởi top 2% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới.

Các dự án này đã trải qua quy trình đánh giá nhiều vòng bởi 12 thành viên Hội đồng Sơ khảo và 12 thành viên Hội đồng Giải thưởng, bao gồm các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn trong giới học thuật, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu.

"Giải thưởng VinFuture 2022 tôn vinh những đổi mới kiệt xuất - những đột phá về khoa học công nghệ đã và đang tái thiết lại cuộc sống trên toàn thế giới sau đại dịch, giúp chúng ta thấy rõ vai trò hàn gắn của Khoa học và Công nghệ trong đời sống thực tế", Giáo sư Sir Richard Henry Friend – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture, đồng thời là Chủ nhân giải thưởng Công nghệ Thiên niên kỷ – Millennium Technology Prize năm 2010 cho biết.

Quỹ VinFuture được đồng sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và phu nhân là bà Phạm Thu Hương, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Quỹ có sứ mệnh tôn vinh sức mạnh của khoa học công nghệ đột phá giúp tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên trái đất.

Sự kiện lễ trao giải nằm trong khuôn khổ tuần lễ Khoa học - Công nghệ VinFuture 2022 với các hoạt động học thuật dành cho cộng đồng nghiên cứu khoa học, lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà sáng tạo đổi mới và công chúng, diễn ra từ 17 - 21/12/2022.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên