MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Sắp hết hợp đồng nhưng HLV Park Hang-seo lúc nào cũng lo nghĩ cho bóng đá Việt Nam"

14-09-2022 - 10:16 AM | Sống

"Sắp hết hợp đồng nhưng HLV Park Hang-seo lúc nào cũng lo nghĩ cho bóng đá Việt Nam"

Qua danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam tháng Chín này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá cao tâm huyết của HLV Park Hang-seo.

Mới đây, VFF đã công bố danh sách 31 tuyển thủ tập trung cho hai trận giao hữu dịp FIFA Days tháng Chín này, gặp Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9). Đáng chú ý, có 6 cầu thủ trẻ lần đầu được thầy Park gọi lên tuyển là hậu vệ Phan Tuấn Tài - Nguyễn Thanh Nhân, tiền vệ Khuất Văn Khang - Lương Duy Cương, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng - Phạm Đình Duy.

Về quyết định triệu tập 6 tài năng trẻ của thầy Park, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ:

"Việc gọi nhiều cầu thủ trẻ lên ĐTVN có tác dụng rất tốt. Qua đấy, chúng ta cũng thấy việc HLV Park Hang-seo suy nghĩ cho tương lai dài lâu của bóng đá Việt Nam. Đấy là điều đáng quý của HLV Park. Dù hạn hợp đồng với VFF hiện tại không còn nhiều nhưng ông ấy vẫn rất quan tâm tới tương lai bóng đá Việt Nam.

Trong số 6 cầu thủ trẻ được gọi lên ĐTVN lần này, có những người tài năng nổi bật, như Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng… Đấy là những người có thể chơi được cho tuyển Việt Nam, phù hợp với triết lý bóng đá của HLV Park.

Còn một số vị trí khác, có thể ông Park gọi lên để phục vụ việc trưởng thành tiếp thôi chứ hiện tại chưa phải thật sự xuất sắc. Ngay như một người đã lên tuyển Việt Nam khá nhiều là thủ môn Văn Toản, đấy là trường hợp có thể ông Park cố gắng bồi dưỡng thôi, đứng sau các thủ môn tốt khác. Chứ khả năng của Văn Toản, để bắt chính cho tuyển Việt Nam thì còn cách xa.

Nói chung việc ông Park gọi những cầu thủ mới mẻ lên tuyển có những cái phục vụ vấn đề tinh thần, có những cái phục vụ chuyên môn. Đấy là cách của HLV trưởng tuyển Việt Nam, tạo được sự cân bằng".

 Sắp hết hợp đồng nhưng HLV Park Hang-seo lúc nào cũng lo nghĩ cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Khuất Văn Khang sẽ sớm được chơi trên tuyển Việt Nam? (Ảnh: Thủ Khúc)

Khi được hỏi, trong số 6 cầu thủ trẻ kể trên, ai khả năng cao được ra sân cho tuyển quốc gia ngay tháng Chín này, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"Trong số 6 cầu thủ trẻ kể trên, tôi nghĩ có khả năng ra sân nhất ở hai trận giao hữu sắp tới là Khuất Văn Khang và Nhâm Mạnh Dũng. Khả năng cao nhất dành cho Văn Khang rồi tới Mạnh Dũng".

Thậm chí, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng không lâu nữa, Văn Khang – Mạnh Dũng có thể được thi đấu trên tuyển quốc gia ở các giải chính thức.

"Nếu nói về chuyện chơi cho tuyển Việt Nam ở các giải chính thức, thì trong số 6 tài năng kể trên, sáng giá nhất vẫn là Khuất Văn Khang rồi tới Mạnh Dũng thôi. Vị trí tiền vệ tấn công thì Quang Hải có thể vắng ở nhiều giải nên cần người thay thế, là người kiến tạo – dứt điểm tốt.

Hàng công chúng ta cũng thiếu nên cần Nhâm Mạnh Dũng. Tiến Linh thì phập phù lắm, lúc được lúc không. Cơ hội cho bộ đôi này được đá trên ĐTVN ở giải chính thức có lẽ sẽ không lâu nữa đâu vì chúng ta cũng cần người. Các vị trí khác như hậu vệ thì khó có cơ hội cho người mới hơn".

 Sắp hết hợp đồng nhưng HLV Park Hang-seo lúc nào cũng lo nghĩ cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Nhâm Mạnh Dũng sẽ sớm được thầy Park trao cơ hội? (Ảnh: Khánh An)

Cuối cùng, ông Vũ Mạnh Hải kết lại câu chuyện bằng việc chia sẻ về những cái lợi cho nhóm 6 cầu thủ trẻ khi lần đầu được lên tuyển quốc gia.

"Việc được lên tuyển thế này tạo tâm lý rất tốt cho các tài năng trẻ. Có thể họ biết mình lên cũng chưa được thi đấu đâu, nhưng được tín nhiệm, cho lên tuyển thế này là sự động viên rất lớn, giúp họ thêm tự tin, phấn khởi để rèn luyện.

Về mặt chuyên môn, tập cùng các anh lớn trong vài tuần có thể không mang lại nhiều tác dụng nhưng sẽ có. Qua các buổi tập, các em nhỏ có thể hiểu thêm lối chơi của HLV Park, biết yêu cầu trên tuyển ra sao. Tiếp xúc với các anh lớn xuất sắc cũng giúp cầu thủ trẻ hiểu biết thêm, biết mình cần phải phấn đấu thế nào".

Theo Đoàn Dự (Ảnh: Thủ Khúc, Khánh An)

Tổ quốc

Trở lên trên