MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắp xây cao ốc 36 tầng Lavenue Crown trên "đất vàng" Quận 1

17-06-2016 - 13:47 PM | Bất động sản

Theo tiết lộ của lãnh đạo Tập đoàn Kinh Đô tại ĐHCĐ thường niên vừa diễn ra, công ty này sẽ khởi công xây dựng dự án phức hợp căn hộ, thương mại, khách sạn 5 sao trên khu "đất vàng" ngay trung tâm Quận 1, Tp.HCM.

Dự án có tên là Lavenue Crown, khối căn hộ gồm khoảng 200 căn hạng sang với tổng diện tích sàn khoảng 23.000 m2. Theo Kinh Đô, Lavenue Crown dự kiến sẽ được triển khai xây dựng vào cuối năm nay.

Được biết, khu đất này tọa lạc mặt tiền đường Lê Duẩn - Hai Bà Trưng, ngay cạnh tòa nhà Diamond Plaza khu trung tâm thành phố, cũng đang là một bãi giữ xe lớn. Khu đất này là dự án Lavenue Crown do liên danh giữa Công ty CP Kinh Đô, Công ty TNHH Quản lý Kinh doanh nhà TP.HCM và Mayflower Investment góp vốn đầu tư.

Đây là khu phức hợp có quy mô xây dựng lớn nhất trục đường Lê Duẩn với 36 tầng. Khu đất của Lavenue Crown rông 4,921 m2. Hiện Kinh Đô ở hữu 50% cổ phần tại dự án này.

Đại diện Kinh Đô cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ triển khai dự án ở các khu "đất vàng". Trong đó, thủ tục chậm, vướng giải phóng mặt bằng, thời gian qua thị trường ảm đạm, việc triển khai dự án không đúng lúc, sản phẩm không bán được sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bài toán kinh doanh của nhà đầu tư...

Lavenue Crown là một dự án phức hợp hạng sang, gồm có 3 khu chức năng: Căn hộ hạng sang, khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại, tọa lạc tại vị trí vàng của trung tâm quận 1. Riêng khối căn hộ hạng sang bao gồm khoảng 200 căn với tổng diện tích sàn khoảng 23.000 m2. Theo Kinh Đô, Lavenue Crown dự kiến sẽ được triển khai xây dựng vào cuối năm nay.


Khu đất xây dựng cao ốc này nằm ngay cạnh tòa Diamond Plaza

Khu đất xây dựng cao ốc này nằm ngay cạnh tòa Diamond Plaza

Mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu trung tâm, thành phố.

UBND TP giao Sở Xây dựng có thông báo bằng văn bản gửi CĐT của dự án phải khẩn trương triển khai thực hiện lại dự án theo đúng nội dung Giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng (kể từ ngày ban hành thông báo này) để sớm đưa công trình vào sử dụng, đảm bảo mỹ quan đô thị khu trung tâm thành phố.

Gia Khang

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên