MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắp xếp tủ quần áo có thể đem lại nhiều lợi ích bất ngờ

28-07-2023 - 14:55 PM | Lifestyle

Nếu chưa thử sắp xếp tủ quần áo theo màu sắc, hãy thử xem sao nhé!

Có 1 điều mà chúng ta không thể phủ nhận chính là, việc sắp xếp tủ quần áo không khó - nhưng bằng 1 cách nào đó, nó luôn khiến chúng ta cảm thấy lười biếng mỗi khi nghĩ tới và thực hiện.

Không những thế, việc sắp xếp tủ quần áo cũng luôn là lý do để những người phụ nữ đau đầu bởi có thay đổi rất nhiều cách thức, sử dụng không ít món đồ hỗ trợ thì kết quả sau hàng giờ ngồi tỉ mỉ gấp đồ, treo đồ vẫn không khiến chúng ta thấy như ý.

Nếu vậy, bạn có thể thử sắp xếp tủ quần áo theo màu sắc nhé! Cách này không chỉ mang tới hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, cách sắp xếp tủ quần áo phân loại theo màu sắc còn đem lại rất nhiều lợi ích.

Sắp xếp tủ quần áo có thể đem lại nhiều lợi ích bất ngờ - Ảnh 1.

Trên thực tế, việc sắp xếp quần áo ảnh hưởng tới cách chúng ta sử dụng đồ. Và bởi thế, dù rất đơn giản nhưng nó lại có ý nghĩa quan trọng. (Ảnh minh họa)

1. Tìm kiếm đồ cần dùng nhanh hơn

Nhờ việc sắp xếp quần áo theo màu sắc, bạn có thể tìm thấy những món đồ mình đang cần nhanh hơn vì đã biết chúng được đặt ở vị trí nào.

Hơn nữa, vào những ngày không biết mình muốn mặc gì, bạn chỉ cần chọn một màu phù hợp với tâm trạng của mình và tập trung vào phần đó trong tủ quần áo thay vì hất tung cả đống đồ và lục lọi từng thứ để rồi bị mắc kẹt trong đó.

2. Mặc quần áo đa dạng hơn

Hầu hết, mỗi người đều có rất nhiều phong cách quần áo khác nhau, được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Và theo đó, có những món đồ sẽ ít được dùng tới vì bị giấu nhẹm ở các vị trí sâu trong ngăn tủ quần áo.

Tuy nhiên, bằng cách treo đồ theo màu sắc, bạn sẽ có thể tận hưởng và dễ dàng sử dụng nhiều món đồ hơn, không bị rơi vào lối mòn về phong cách, dẫn tới sự nhàm chán trong việc ăn mặc.

Sắp xếp tủ quần áo có thể đem lại nhiều lợi ích bất ngờ - Ảnh 2.

Sắp xếp tủ quần áo theo màu là phương pháp hiệu quả đã được nhiều người áp dụng. (Ảnh minh họa)

3. Sẵn sàng chọn và phối đồ nhiều màu sắc hơn

Có một điều tuyệt vời hơn nữa của chính cách sắp xếp đồ này chính là chúng cho bạn thấy được sự kết hợp của các gam màu với nhau như thế nào. Và bạn hoàn toàn có thể thử cách mới này trong việc phối đồ để tạo ra sự đa dạng trong phong cách cá nhân.

Ngoài ra, việc sắp xếp quần áo theo màu sắc cho phép bạn tập trung vào những màu phù hợp với mình nhất - đôi khi không còn nhất thiết phải là những gam màu đơn sắc, truyền thống như: đen, trắng,...

4. Định hình được phong cách cá nhân, chọn đồ có gu hơn

Kể từ khi sắp xếp quần áo theo màu sắc, bạn chắc chắn có thể xác định được loại quần áo mình thừa hay thiếu. Từ đó, bạn sẽ ngừng mua những món đồ có màu sắc và kiểu dáng không phù hợp hoặc ít sử dụng. Hoặc giả, nếu bạn muốn bản thân trở nên có gu hơn, bạn cũng sẽ biết cách làm. Chắc chắn!

Không có cách nào đúng hay sai để sắp xếp tủ quần áo của bạn, nhưng sắp xếp các món đồ theo màu sắc cho đến nay là phương pháp hiệu quả nhất mà nhiều người đã thử. Chưa kể, nó cũng mang yếu tố thẩm mĩ cao cho tủ quần áo của bạn.

Tuy vậy, nếu bạn tự mình thử và thấy nó không phù hợp với mình, thì đó vẫn là một lý do tuyệt vời để phân loại quần áo của bạn và tìm ra được cách riêng dành cho chính bạn.

Theo Lam Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên