TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sát thủ thời đại mang tên "tiểu đường": Cơ thể cân đối không có nghĩa là MIỄN NHIỄM, đặc biệt có 2/4 yếu tố sau thì phải đến bác sĩ ngay

09-12-2021 - 10:44 AM | Sống

Sát thủ thời đại mang tên "tiểu đường": Cơ thể cân đối không có nghĩa là MIỄN NHIỄM, đặc biệt có 2/4 yếu tố sau thì phải đến bác sĩ ngay

Cho đến nay vẫn còn nhiều lầm tưởng xoay quanh đối tượng có nguy cơ mắc tiểu đường, điều này góp phần làm gia tăng những rủi ro đáng tiếc cho nhiều người bệnh.

Như chúng ta biết, bệnh tiểu đường đã trở thành một trong những vấn đề hàng đầu của người hiện đại. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng căn bệnh này không dành riêng cho những người béo phì.

Nhiều người chủ quan cho rằng tiểu đường sẽ không tìm đến mình do bản thân có thân hình cân đối. Những những người này lại chính là đối tượng thường bị bỏ qua vì đái tháo đường vốn là căn bệnh của thời đại do lối sống lười vận động.

Hậu quả của việc ăn uống mất cân bằng và không tập thể dục đủ là các vấn đề vể đường huyết. Theo thống kê, có đến 1/3 số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 không được chẩn đoán kịp thời. Lý do lớn nhất là bởi họ là những người có thể trạng gầy.

Do đó những người này chủ quan cho rằng bản thân không thể mắc bệnh tiểu đường. Đây là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Có thể nói tiểu đường là căn bệnh phổ biến không trừ một ai. Đặc biệt là những người có 4 dấu hiệu dưới đây nên thường xuyên đi kiểm tra để có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

4 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường không được bỏ qua

Tiểu đường nếu không được phát hiện sớm và kịp thời có thể dẫn đến các hậu quả khôn lường như sa sút trí tuệ, mù lòa, suy thận, tổn thương thần kinh, đau tim, suy tim và thậm chí là tử vong. Do đó, dù ở bất cứ thể trạng nào, chúng ta cũng cần thường xuyên theo dõi sức khỏe và thăm khám định kỳ để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Thùy Anh - Video: Tuấn Đăng

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên