TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 10 năm thu hồi đất, tỉnh TT-Huế quyết định đền bù cho dân 77 tỷ đồng

07-11-2016 - 15:58 PM | Bất động sản

Sau 10 năm thu hồi đất, tỉnh TT-Huế quyết định đền bù cho dân 77 tỷ đồng
Công trình hồ chứa thủy lợi Tả Trạch. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Đất lâm nghiệp của dân bị thu hồi hơn 10 năm trước, đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai kế hoạch đền bù với kinh phí trên 77 tỷ đồng.

Chiều 6/11, thông tin từ UBND tỉnh TT-Huế cho biết Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương đã yêu cầu Ban Quản lý Đầu tư & Xây dựng Thủy Lợi 5 - chủ đầu tư công trình hồ chứa thủy lợi Tả Trạch, phối hợp các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, thực hiện thủ tục chi trả 77 tỷ đồng tiền đền bù đất lâm nghiệp cho dân bị thu hồi hơn 10 năm về trước, khi thực hiện dự án Tả Trạch.

Năm 2001, dự án Tả Trạch được triển khai xây dựng (ở thượng nguồn sông Hương) với tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 3.680 tỷ đồng, gồm 2 hợp phần là xây dựng công trình và đền bù giải tỏa mặt bằng, di dân, tái định cư. Tuy nhiên, công tác đền bù cho dân khi nhà nước thu hồi đất lâm nghiệp để phục vụ dự án gặp nhiều khó khăn, cứ vướng mắc kéo dài. Đến nay, dân di cư khỏi lòng hồ mới được cấp hơn 324/1.342 ha đất để phục hồi sinh kế.

Mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí thu hồi hơn 77 tỷ đồng từ hợp phần xây dựng cơ bản của dự án Tả Trạch, để bổ sung cho hợp phần đền bù di dân tái định cư từ nguồn dự phòng 150 tỷ đồng đã cấp bổ sung cho dự án này với mục đích đảm bảo quyền lợi cho dân. Được biết, nguồn kinh phí đền bù hơn 77 tỷ đồng hiện đã cấp về cho tỉnh.

Theo Đông Phong

Người Tiêu dùng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên