TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 5 năm nghiên cứu triệu phú, tôi nhận thấy họ có thói quen đọc khác với chúng ta

06-02-2017 - 17:27 PM | Sống

Sau 5 năm nghiên cứu triệu phú, tôi nhận thấy họ có thói quen đọc khác với chúng ta

Thomas Corley, chủ tịch của công ty tài chính Cerefice and Company cho biết những người thành công thường có một thói quen chung là đọc sách. Nhưng cách chọn sách của họ lại không giống với số đông người còn lại.

Thomas Corley là chủ tịch Cerefice and Company, một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey (Mỹ) và đồng thời là tác giả của cuốn "Rich Habits - The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" (tạm dịch: Thói quen hằng ngày của người giàu). Thomas đã dành 5 năm để tìm hiểu cuộc sống của người giàu và phát hiện ra những thói quen giúp họ thành công, khác biệt hẳn với phần đông người còn lại.

Một buổi sáng theo dõi kênh tin tức Good Morning America có chương trình phỏng vấn E.L.James, tác giả của cuốn tiểu thuyết 50 Sắc Thái, Thomas đã rất sốc khi biết cuốn sách này bán được 165 triệu bản trên toàn cầu. Dẫu biết rằng đó cũng chỉ là cuốn sách để giải trí nhưng phải chăng số người đọc sách để giải trí đang ngày càng gia tăng? Trong suốt 5 năm nghiên cứu thói quen trong cuộc sống của những người giàu có, Thomas nhận ra rằng phần lớn thời gian đọc sách của họ không phải để giải trí. Ví dụ như Warren Buffett, Bill Gates và Mark Zuckerberd đều là những tỷ phú đọc sách với mục đích học hỏi.

Thomas đã nghiên cứu 233 người giàu có trên thế giới. Trong số đó, có 177 triệu phú tự lập sở hữu giá trị tài sản ròng thấp nhất là 3,2 triệu USD.

Theo kết quả nghiên cứu, 88% người dành thời gian 30 phút mỗi ngày để đọc sách. 85% người giàu có thói quen đọc ít nhất 2 cuốn sách trong một tháng với mục đích nghiên cứu, học tập. 63% người đọc sách với mục đích cải thiện kỹ năng giao tiếp trong công việc. 58% người giàu đọc sách để nghiên cứu lịch sử và tiểu sử của những người nổi tiếng thành công. 55% người đọc sách hướng dẫn tự học. Chỉ có 11% người giàu đọc sách với mục đích giải trí.

Thành công không bao giờ là dễ dàng. Nó đòi hỏi cả một quá trình học tập, rèn luyện mỗi ngày ngoài trí thông minh vốn có. Nếu muốn trở thành những người giàu có, thành công thì hãy học theo thói quen đọc sách của họ. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày đọc những cuốn sách có mục đích giáo dục, có ích cho công việc và cuộc sống.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Bussiness Insider

Trở lên trên