TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau bầu cử Pháp, chứng khoán Nhật Bản lập đỉnh cao nhất kể từ 2015

08-05-2017 - 14:34 PM | Tài chính quốc tế

Sau bầu cử Pháp, chứng khoán Nhật Bản lập đỉnh cao nhất kể từ 2015

Chiến thắng vang dội của ứng viên Đảng En Marche! đã lan tỏa sang đến thị trường chứng khoán châu Á. Một loạt thị trường tăng điểm. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản còn tăng đến 2,18%.

Sau chiến thắng vang dội của Emmanuel Macron tại Pháp ngày hôm qua, cổ phiếu tại hầu hết các thị trường chứng khoánchâu Á đều tăng điểm, với chỉ số Nikkei chạm đỉnh kể từ tháng 12/2015.

Ông Macron đã đánh bại ứng viên Đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia với số phiếu 65,1%. Theo đó, ứng viên Đảng En Marche! năm nay mới chỉ 39 tuổi sẽ trở thành Tổng thống trẻ nhất của nước Pháp.

Phát biểu vào sáng ngày hôm nay, trưởng phòng giao dịch ngoại hối ngân hàng National Australia Bank - Ray Attrill cho biết mặc dù tỷ giá EUR/USD đã hồi phục đáng kể, phản ứng của thị trường nhìn chung là nhỏ.

Trong đầu phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, đồng EUR đã chạm đỉnh 6 tháng ở mức 1,1 USD đổi 1 EUR, nhưng sau đó đã giảm nhẹ và kết phiên ở mức 1,0969 USD đổi 1 EUR.

"Chúng tôi dự đoán đồng EUR có thể sẽ tăng cao hơn trong vài tuần và vài tháng tới - mục tiêu của phòng chiến lược ngoại hối của NAB là 1,13 USD đổi 1 EUR. Một phần cũng là do ECB hiện nay đang tỏ ra rất tự tin vào rủi ro cho nền kinh tế khu vực đồng tiền chung euro và lạm phát đã giảm đáng kể", Ray Attrill nói.

Trước chiến thắng của ông Macron, chỉ số S&P 500 tương lai đã tăng 0,2%.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng hầu hết là tăng điểm với Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 2,18%. Chỉ số Nikkei trung bình cũng chạm đỉnh kể từ tháng 12/2015.

Chỉ số Kospi hàn Quốc tăng 0,55%. Tại Australia, ASX 200 tăng 0,57% - phần lớn là do các chỉ số phụ trợ của ngành năng lượng và vật liệu tăng lần lượt 2,42% và 1,28%.

Tại Trung Quốc, phản ứng của thị trường đại lục thể hiện không rõ ràng. Chỉ số Hang Seng tăng 0,35% trong khi Shanghai Composite và Shenzhen Composite giảm lần lượt 0,92% và 0,86%.

Số liệu thương mại tháng 4 của Trung Quốc cho thấy kim ngạch xuất khẩu của quốc gia này đã tăng 8% trong khi nhập khẩu tăng 11,9% (tính trên giá trị USD). Cả 2 số liệu này đều không đạt kỳ vọng của giới phân tích.

Emmanuel Macron: Từ cậu học trò yêu cô giáo tới Tổng thống đắc cử của nước Pháp

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên