MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau chiến lược từ nóc nhà tới…bể phốt, Sơn Hà (SHI) chuẩn bị thâu tóm thêm bồn nước Toàn Mỹ

12-10-2017 - 08:32 AM | Doanh nghiệp

Việc nhận sáp nhập Toàn Mỹ sẽ giúp Sơn Hà mở rộng thị phần tại phía Nam.

CTCP Quốc tế Sơn Hà (HOSE: SHI) mới đây cho biết sẽ triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường để thông qua một sự kiện quan trọng liên quan đến việc phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần nhằm thâu tóm đối thủ cùng ngành là CTCP Sản xuất và Kinh doanh Toàn Mỹ.

Theo tờ trình của Hội đồng quản trị SHI, giai đoạn 2018-2020, cơ hội kinh doanh sẽ rộng mở đối với các doanh nghiệp trong nước sản xuất đồ gia dụng, có hệ thống phân phối rộng và được người tiêu dùng tin dùng. Do đó, HĐQT trình cổ đông thông qua việc sáp nhập với Toàn Mỹ nhằm đảm bảo mở rộng quy mô hoạt động thị trường phía Nam, nâng cao thị phần.

Cả Sơn Hà và Toàn Mỹ đều là những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thép không gỉ tại Việt Nam với các sản phẩm chủ yếu là bồn nước inox, bồn rửa chén bát, bình nước nóng năng lượng mặt trời...

Công ty Toàn Mỹ được thành lập từ 1993 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Xây dựng Gia Phát. Đến 2005, Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ Phần Sản xuất Kinh doanh Toàn Mỹ. Ngày 27/7/2017, Toàn Mỹ thay đổi giấy đăng ký kinh doanh với số vốn điều lệ 90 tỷ đồng. Hiện hệ thống phân phối của Công ty đã có hơn 20 chi nhánh, cửa hàng tại hầu hết các thành phố lớn trên cả nước và hơn 600 đại lý trên toàn quốc.

Để tiến đến việc sáp nhập, SHI dự kiến sẽ phát hành thêm 18 triệu cp nhằm thực hiện hoán đổi cổ phần cho cổ đông hiện hữu của Toàn Mỹ. Tỷ lệ thực hiện là 1:2 (01 cổ phiếu Toàn Mỹ đổi 02 cổ phiếu SHI). Thời gian phát hành cổ phiếu hoán đổi dự kiến trong năm 2017 hoặc đầu năm 2018, sau khi nhận được chấp thuận của UBCKNN.

Hiện nay, SHI đang có vốn điều lệ 642 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn tất tăng vốn để hoán đổi thì Công ty dự kiến nâng vốn lên 822 tỷ đồng. Sau sáp nhập, Toàn Mỹ sẽ trở thành công ty con của SHI.


Mục tiêu kinh doanh hợp nhất năm 2018 được HĐQT SHI đưa ra

Mục tiêu kinh doanh hợp nhất năm 2018 được HĐQT SHI đưa ra

Gần đây SHI vẫn đang liên tục đưa ra những kế hoạch kinh doanh mới, đặc biệt là việc cho ra mắt bể phốt tự hoại Septic với quan điểm kết hợp với hàng loạt sản phẩm như bồn nước, bình nước nóng, máy lọc nước hay bồn rửa, bể phốt tự hoại ... để hoàn thiện cho hệ thống cấp nước gia dụng. Bình luận về vấn đề này, giới phân tích nhận định rằng, SHI đang cố gắng tạo ra chuỗi giá trị liên quan đến hệ thống cấp nước gia dụng "từ nóc nhà tới bể phốt".


Biến động giá cổ phiếu SHI trong 1 năm qua

Biến động giá cổ phiếu SHI trong 1 năm qua

Nguyên Trực

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên