TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAB giảm sàn trong khi PNJ, REE, HPG tiếp tục phá đỉnh lịch sử

SAB giảm sàn trong khi PNJ, REE, HPG tiếp tục phá đỉnh lịch sử

Cổ phiếu ngân hàng giảm gần như toàn bộ. Sắc xanh nhẹ chỉ còn lại ở VPB (Tăng 0,5%) và LPB (tăng 0,8%). CTG giảm mạnh nhất với 2%.

SAB giảm sàn xuống 287.600 đồng. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn cũng giảm giá. Có thể kể đến GAS giảm 2,3%, VNM giảm 1%, BID giảm 1%... VN30 có 17 mã tăng trong khi chỉ có 10 mã đỏ. ROS tiếp tục tăng trần với dư mua giá trần hơn 1,1 triệu cổ phiếu.

Tình trạng đó đã khiến cho VN-Index giảm 6,64 điểm xuống 951,42 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 229 triệu đơn vị tương ứng gần 5.500 tỷ đồng với hơn 600 tỷ đồng từ thỏa thuận. Tất cả các chỉ số đều giảm.

Cổ phiếu vốn hóa trung bình trong nhóm dầu khí vẫn tỏ ra là dòng dẫn dắt trong giai đoạn này. PVD tăng 4,5% lên trên 23.000 đồng. PVS tăng 1,9%, PGS tăng 4,6% và PVB tăng 7,6%. PXS và PVE cũng tăng trên dưới 5%.

Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng giảm gần như toàn bộ. Sắc xanh nhẹ chỉ còn lại ở VPB (Tăng 0,5%) và LPB (tăng 0,8%). CTG giảm mạnh nhất với 2%, BID giảm 1%. Về phía dòng chứng khoán, HCM mạnh đầu phiên nhưng cuối cùng lại kết thúc trong sắc đỏ. VND tăng mạnh tới 4,2% và MBS tăng 7,4%.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ lại diễn ra trong 2 sắc thái tăng trần và giảm sàn. Nhóm giảm sàn có AMD, VHG, HTT, DPS, ACM, MST.

Một số cổ phiếu tiếp tục chinh phục đỉnh lịch sử như PNJ, REE, HPG.

------------------

Chốt phiên sáng, SAB giảm 20.200 đồng xuống 289.000 đồng khiến cho VN-Index giảm hơn 2 điểm. Cùng với SAB thì VNM, GAS, CTG cũng giảm và đóng góp thêm vào sắc đỏ của chỉ số.

FLC tiếp tục giao dịch hơn 16 triệu cổ phiếu, xếp sau đó là AMD. Cổ phiếu này giảm sàn.

------------------

Sau cú bùng nổ ngày hôm qua, thị trường chịu áp lực chốt lời ngay đầu phiên. Tuy nhiên thực tế sự "dò xét" giữa 2 bên mua bán đang diễn ra, đặc biệt tại những cổ phiếu lớn đã tăng mạnh hôm qua, khiến cho chỉ số cũng giao dịch trong trạng thái "dùng dằng".

Nhóm dầu khí và ngân hàng – những cổ phiếu tăng mạnh nhất hôm qua chính là đối tượng đầu tiên. GAS giảm xuống mức giá thấp nhất là 91.000 đồng rồi tăng về giá xanh 93.000 đồng, tuy nhiên phần lớn thời gian giao dịch trong giá đỏ. Tương tự như vậy là PVD, khỏe nhất có lẽ là PVS khi hồi phục nhanh từ giá đỏ và giá trung bình đang là tham chiếu. Khối lượng giao dịch của PVS cũng nhanh chóng lên gần 2,4 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu dầu khí tăng sau như PGS, PVB, PXS vẫn giữ mức tăng giá tích cực trên 1%.

Không chỉ GAS, các cổ phiếu trụ đã tăng mạnh trong phiên hôm qua như VNM, VCB đều điều chỉnh. Đặc biệt SAB giảm hơn 9.000 đồng về 300.000 đồng. ROS từ giá trần đã hạ nhiệt một chút.

Nhóm ngân hàng hiện chỉ có BID, STB, VPB, LPB tăng giá còn VCB giảm nhẹ. CTG và MBB đều giảm giá.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán lại tăng tốt ngay từ đầu phiên. SSI – với lực mua ròng mạnh từ khối ngoại, đang tăng 1,3% lên 27.850 đồng. Khối ngoại mua 1/3 khối lượng giao dịch của cổ phiếu này. HCM và VND đều tăng trên 2,4%.

Tính đến 9h50, VN-Index đã kịp hồi phục từ giá đỏ lên mức tăng 1,45 điểm – lên sát 960 điểm với thanh khoản hơn 1.000 tỷ đồng. HNX-Index đang giằng co nhẹ.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên