MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau gần 30 năm kết hôn, lần đầu tiên Michelle Obama tiết lộ: “Đã có lúc muốn đẩy chồng ra ngoài cửa sổ”

12-11-2020 - 23:53 PM | Sống

Cựu đệ nhất phu nhân nói trong tập podcast mới nhất của mình rằng hôn nhân nên được tiến tới giống như chọn một đội bóng rổ.

Trong tập mới nhất trên podcast Spotify của mình, cựu đệ nhất phu nhân cho biết các cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là khi họ có con nhỏ, phải vật lộn để đối phó với mệt mỏi, căng thẳng và chia sẻ vai trò dẫn đến đôi khi mối quan hệ của họ bị tan vỡ.

"Bạn phải biết rằng sẽ có những lúc, khoảng thời gian dài, khi bạn không thể chịu đựng được nhau…", Michelle chia sẻ trong trò chuyện với người dẫn chương trình truyền hình Conan O'Brien.

"Đã có lúc tôi muốn đẩy Barack ra khỏi cửa sổ. Và tôi tiết lọ điều này, bởi vì nó mới có thể diễn tả được những căng thẳng khi ấy giữa chúng tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ cuộc. Và những khoảng thời gian tồi tệ này có thể kéo dài rất lâu. Chúng có thể kéo dài hàng năm trời ".

Vì mọi người thường không muốn nói về những giai đoạn trục trặc, các cặp vợ chồng trẻ thường muốn bỏ cuộc khi họ gặp khó khăn vì “họ nghĩ rằng mối quan hệ đã tan vỡ”.

Bà cho biết thêm: "Tôi chỉ muốn nói, nếu chỉ vì những khoảnh khắc đó mà cuộc hôn nhân tan vỡ, thì tôi và Barack đã tan vỡ suốt cuộc hôn nhân của chúng tôi, nhưng chúng tôi có một cuộc hôn nhân rất bền chặt. Và nếu tôi đã từ bỏ, nếu tôi rời bỏ nó, trong những khoảng thời gian khó khăn đó, thì tôi sẽ bỏ lỡ tất cả những vẻ đẹp, những điều đã có ở đó".

Sau gần 30 năm kết hôn, lần đầu tiên Michelle Obama tiết lộ: “Đã có lúc muốn đẩy chồng ra ngoài cửa sổ” - Ảnh 1.

Cặp đôi quen nhau vào năm 1989 sẽ kỷ niệm 28 năm ngày cưới.

Nếu mọi người tiến tới hôn nhân như thể họ đang chọn đội bóng rổ của mình, cô ấy tin rằng điều đó sẽ dẫn đến "hôn nhân tốt hơn".

"Bởi vì nếu bạn đang xem xét một đội, những người bạn muốn giành chiến thắng cùng, thì điều số một bạn muốn là mọi người trong đội của mình trở nên mạnh mẽ… Nếu chúng ta xem hôn nhân như một đội thực sự, bạn sẽ muốn đồng đội của mình trở thành người chiến thắng, vì vậy bạn sẽ chọn ra được người phù hợp nhất và hợp tác với nhau "ăn ý" nhất".

Sau khi gặp vấn đề về khả năng sinh sản, Michelle cho biết cả hai đã hài lòng khi họ có Sasha và Malia, nhưng việc có con đã thay đổi đáng kể năng lực của họ. "Sasha và Malia là điều quý giá nhất mà chúng tôi có, nhưng không thể phủ nhận, chúng có thể làm hỏng một cuộc hôn nhân".

Sau gần 30 năm kết hôn, lần đầu tiên Michelle Obama tiết lộ: “Đã có lúc muốn đẩy chồng ra ngoài cửa sổ” - Ảnh 2.

Bà cho biết việc trở thành một người mẹ là lần đầu tiên bản thân cảm thấy những bất đồng và khó khăn trong cuộc hôn nhân của họ.

"Tôi phải ở một chỗ, tôi có công việc của mình và tôi đồng thời phải chăm sóc cơ thể, trong khi chồng tôi có thể tự do, sống cuộc đời của anh ấy… Sự oán giận bắt đầu tích tụ và những cảm xúc đó đôi khi khiến tôi hoàn toàn mệt mỏi". Đó không phải là một câu chuyện xa lạ, rất nhiều người mẹ, người vợ đã từng trải qua cảm giác này. Nhưng sau tất cả, tình yêu và lí trí đã chiến thắng. Đến nay, cặp đôi cựu Tổng thống Mỹ vẫn đang sống hạnh phúc và là nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Nguồn: The Guardian

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên