TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau gần 9 tháng "đóng băng", rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

11-02-2022 - 08:55 AM | Thị trường

Sau gần 9 tháng "đóng băng", rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

Rất đông người đã xếp hàng chờ mua vé xem phim tại các cụm rạp vừa hoạt động trở lại.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Sau khi Thường trực Thành ủy Hà Nội quyết định mở lại hoạt động chiếu phim, ngày 10/2, sau gần 9 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19, các cụm rạp ở Hà Nội đã mở cửa đón khách từ rất sớm.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Ghi nhận ngày đầu tiên trở lại hoạt động, lượng khách ngày càng đông đúc, đặc biệt sau xuất chiếu 11h trưa. Tại BHD Phạm Ngọc Thạch, CGV Aeon Mall Long Biên… rất đông khách hàng đã xếp hàng để chờ mua vé cho xuất chiếu.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Thuý Hằng, quản lý rạp BHD tại Vincom Phạm Ngọc Thạch cho hay, ngày đầu tiên, rạp đã có lượng khách rất khả quan, với 1.000 vé mua trước, các phòng chiếu đều có tỉ lệ lấp đầy 50%. "Tất cả khách đến rạp đều được hướng dẫn giãn cách và thực hiện 5K để an toàn chống dịch", bà Hằng cho hay.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 4.

"Với khởi đầu rất tốt, tôi tin rằng chỉ vài ngày tới, sức nóng của các cụm rạp sẽ gia tăng, lượng khách sẽ ổn định hơn. Đây là tín hiệu rất đáng mừng. Các anh chị em nhân viên tại rạp hiện đang rất vui, phấn khởi và nỗ lực hết công suất để phục vụ khách hàng", bà Hằng chia sẻ.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Tại cụm rạp CGV Long Biên, ông Ngọc – quản lý rạp CGV tại Aeon Mall Long Biên cho biết, CGV đã rất nhanh chóng chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất cho ngày mở cửa trở lại. Toàn bộ 10 phòng chiếu với 1924 ghế ngồi, các khu vực đón tiếp khách tại đây đều đã được khử khuẩn, đảm bảo an toàn đồng thời sẵn sàng đón khách.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 6.

Theo vị quản lý, mặc dù còn cần thời gian để đo lường nhu cầu của khách, nhưng ông tin rằng, rạp chiếu phim sẽ sớm đón lượng khách đông hơn, nhất là khi nhu cầu giải trí chỉ bị nén lại, chứ không hề mất đi.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 7.

Vượt quãng đường xa từ Đông Anh sang rạp CGV tại Long Biên, khách hàng trẻ tuổi Lê Trung Sơn chia sẻ: "Háo hức thật sự vì đã rất lâu rồi mình và bạn gái không được ra rạp. Mình đã chọn đi khung giờ thật sớm để không phải chờ đợi mua vé hay quá đông người trong mùa dịch".

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 8.

Cũng tìm xuất chiếu sớm để tránh cảnh đông đúc, Nguyễn Phương Thảo (sinh viên Học viện báo chí tuyên truyền) cho biết, cô khá phấn khích và chờ đợi đến ngày được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mới. "Dịp này có rất nhiều phim Việt hay mà mình mong chờ nên ngay khi rạp đón khách, mình đã đến rất sớm, không muốn bỏ lỡ" – Thảo nói.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 9.

Nhiều trong số các vị khách đến đây cho biết, họ không khỏi háo hức, chờ đợi để được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mới trong ngày ra rạp.

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 10.

Đợt mở cửa lần này, các cụm rạp công chiếu nhiều bộ phim hay như "1990", "Bẫy ngọt ngào", "Spider Man: No way home"…

Sau gần 9 tháng đóng băng, rạp chiếu phim Hà Nội đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 11.

Không chỉ đa dạng nguồn phim, một số rạp nhanh chóng triển khai các chương trình khuyến mại khi mua vé, "mua 2 tặng 1" hoặc giảm giá cho học sinh- sinh viên để thu hút khách đến rạp.

Theo Hoàng Linh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên