MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vương đã ký cho thuê hơn 1.100 xe với 3 hãng Taxi, đưa 1.200 taxi Xanh SM chạy ở Hà Nội và Tp.HCM chỉ sau hơn 2 tháng hoạt động

16-05-2023 - 17:08 PM | Doanh nghiệp

CTCP Dịch vụ Tức thời Ahamove cũng đang xúc tiến hợp đồng thuê 1.000 xe máy điện từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ cho thuê xe máy điện EV Rental

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Cảng hàng không Việt Nam (ASV) – đơn vị sở hữu thương hiệu ASV Airports Taxi – đã ký hợp đồng thuê 500 ô tô điện VinFast với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) để sử dụng cho dịch vụ taxi sân bay.

Cụ thể, ASV Airports Taxi thuê 500 xe VinFast VF e34 từ GSM nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ di chuyển xanh và thông minh. Theo kế hoạch, GSM sẽ bàn giao 500 xe theo từng giai đoạn, trong đó, dự kiến bàn giao 100 xe đầu tiên ngay trong tháng 5/2023. Thời hạn thuê là 36 tháng kể từ thời điểm bàn giao xe, có thể được gia hạn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế. Dự kiến, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ chính thức đi vào vận hành ngay trong tháng 5/2023.

Trước đó, các doanh nghiệp khác như Lado, Ahamove, Én Vàng cũng đã ký kết hợp tác với GSM nhằm điện hóa dịch vụ vận tải hành khách tại Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Theo đó, Én Vàng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thuê 125 xe điện từ công ty GSM trong năm 2023. Thời hạn thuê xe là 3 năm kể từ ngày chính thức bàn giao xe, có thể gia hạn tùy theo nhu cầu thực tế. Được biết, Én Vàng cam kết chung tay cùng các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố Hải Phòng nâng tổng số xe điện chạy dịch vụ lên 1.000 xe trong 5 năm tới.

Hồi cuối tháng 3, Công ty TNHH Đồng Thúy – đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus thông qua Công ty GSM. Thời hạn thuê là 42 tháng kể từ ngày ký hợp đồng chính thức, có thể được gia hạn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế.

Còn CTCP Dịch vụ Tức thời Ahamove đang xúc tiến hợp đồng thuê 1.000 xe máy điện từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ cho thuê xe máy điện EV Rental. Phương tiện cho thuê được Ahamove lựa chọn là xe máy điện VinFast Feliz S. Đây là mẫu xe có khả năng di chuyển tới 198 km sau mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa lên tới 78 km/h. Dự kiến, dịch vụ cho thuê xe điện sẽ được VinFast và Ahamove mở rộng ra các địa phương khác, đồng thời bổ sung thêm dịch vụ cho thuê ô tô điện trong thời gian tới.

Như vậy, trong hơn 2 tháng kể từ khi thành lập đến nay, GSM đã ký kết cho thuê được 1.125 xe ô tô điện đồng thời chính thức đưa dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam – Xanh SM vào hoạt động tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số xe chạy ở mỗi thành phố là 600 xe.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên