MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau khi bán vốn cho KEB Hana Bank, BIDV vẫn liên tục phát hành trái phiếu dài hạn

21-08-2020 - 19:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Hiện BIDV đang là ngân hàng phát hành trái phiếu lớn nhất hệ thống với tổng giá trị khoảng hơn 17,2 nghìn tỷ đồng tính từ đầu năm nay.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (mã BID) cho biết vừa phát hành riêng lẻ thành công 1.547 tỷ đồng trái phiếu trung và dài hạn trong hai ngày 10/8 và 13/8.

Cụ thể, ngân hàng phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu 7 năm, có quyền mua lại trái phiếu sau 2 năm trong ngày 10/8; và phát hành thành công 47 tỷ đồng trái phiếu 15 năm, có quyền mua lại sau 10 năm vào ngày 13/8.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm hoặc bảo lãnh, được phát hành và thanh toán bằng Đồng Việt Nam, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, là nợ thứ cấp của ngân hàng và đặc biệt, thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của BIDV theo quy định hiện hành.

Hiện BIDV đang là ngân hàng phát hành trái phiếu lớn nhất hệ thống với tổng giá trị khoảng hơn 17,2 nghìn tỷ đồng tính từ đầu năm nay.

Đáng chú ý, đây đều là các trái phiếu có kỳ hạn dài, từ 6 đến 15 năm - là những trái phiếu đủ tiêu chuẩn để tính vào vốn cấp 2 của ngân hàng.

Hoạt động liên tục phát hành trái phiếu kỳ hạn dài để cân đối vốn cấp 2 của BIDV diễn ra ngay cả khi ngân hàng đã bán thành công 15% vốn cho đối tác ngoại là KEB Hana Bank trong năm 2019.

Theo Trần Thuý

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên