MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau khi chủ tịch bị bắt, LDG khẳng định các dự án bình thường, công ty vẫn hoạt động

01-12-2023 - 15:52 PM | Bất động sản

Sau khi chủ tịch bị bắt, LDG khẳng định các dự án bình thường, công ty vẫn hoạt động

Chiều 1/12, Công ty cổ phần đầu tư LDG phát đi thông báo liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị bắt để điều tra liên quan đến dự án Tân Thịnh.

Theo đó, LDG cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, ông Hưng đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ các vấn đề liên quan. Thông báo của LDG nhấn mạnh sự việc chỉ liên quan đến dự án khu dân cư Tân Thịnh tại Đồng Nai, không liên quan đến các dự án khác mà LDG đang đầu tư phát triển.

Theo LDG, trong vai trò Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Khánh Hưng đã ủy quyền toàn bộ các vấn đề liên quan đến công ty cho ban tổng giám đốc, cũng như ban điều hành của công ty để thực hiện tất cả hoạt động liên quan đến công ty, đảm bảo hoạt động bình thường của công ty.

LDG cũng cho biết vụ việc của ông Hưng sẽ không làm thay đổi, ảnh hưởng đến kế hoạch, chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của LDG. Các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của quý khách hàng, cổ đông, đối tác sẽ vẫn được đảm bảo.

Cuối cùng, thông báo của LDG khẳng định, Công ty LDG vẫn hoạt động bình thường, các hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng, giao dịch với đối tác vẫn được thực hiện. Ban tổng giám đốc đã bố trí nhân sự để xử lý các yêu cầu, cung cấp thông tin liên quan đến sự việc, để đảm bảo hoạt động của Công ty đúng kế hoạch và mục tiêu đã thông qua.

Được biết, ngày 30/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Khánh Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Investment; mã chứng khoán: LDG) về tội “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Khánh Hưng sinh năm 1978 tại Quảng Bình. Sau khi tốt nghiệp cử nhân luật, ông Hưng về đầu quân cho Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) trên cương vị Phó Tổng Giám đốc. Từ năm 2004 đến năm 2021, ông giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh.

Sau thông tin ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư LDG bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa dối khách hàng", Tập đoàn Đất Xanh đã lên tiếng khẳng định ông Nguyễn Khánh Hưng đã thôi giữ các chức vụ tại tập đoàn từ tháng 12-2019, cũng như từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh vào tháng 1-2021.

Về mối liên hệ giữa LDG và Đất Xanh, Đất Xanh nêu rõ: "LDG từng là công ty liên kết với Đất Xanh nhưng vào tháng 7-2020, tập đoàn đã thoái vốn và kết thúc mọi trách nhiệm, quyền lợi tại LDG". Cụ thể, tháng 7-2020, tập đoàn Đất Xanh đã có công bố thông tin về việc Đất Xanh cùng công ty con là Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Hà Thuận Hùng đăng ký bán tổng cộng 88 triệu cổ phiếu LDG, tương ứng 36,72% vốn điều lệ LDG với mục đích thoái vốn, kết thúc mọi trách nhiệm và quyền lợi với LDG.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu DXG trong tuần qua giảm gần 3%. Tuy vậy, tính từ đầu tháng 11 trở lại đây, cổ phiếu này vẫn tăng hơn 15%.

Lê Na

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên