TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi kết hợp để phục hồi được một kiệt tác đồng hồ, Vacheron Constantin vừa ký hợp tác với bảo tàng Louvre

27-11-2019 - 10:56 AM | Sống

Sau khi kết hợp để phục hồi được một kiệt tác đồng hồ, Vacheron Constantin vừa ký hợp tác với bảo tàng Louvre

Hai tổ chức đã hợp tác năm 2016 nhằm phục hồi chiếc đồng hồ La Création du Monde từ thế kỷ 18, một kiệt tác được trưng bày trong bảo tàng Louvre nhờ sự hỗ trợ từ Vacheron Constantin. Và sự hợp tác này là tiền đề cho các dự án cộng tác và đồng sáng tạo trong lĩnh vực thủ công, nghệ thuật chế tác đồng hồ Haute Horlogerie, văn hóa và nghệ thuật.

Trong suốt lịch sử hoạt động của mình, Vacheron Constantin luôn cam kết mạnh mẽ với các giá trị văn hóa và nghệ thuật thể hiện qua nhiều mối quan hệ hợp tác. Mối quan hệ với bảo tàng Louvre tiếp nối truyền thống đó tập trung vào những giá trị về vẻ đẹp, bảo tồn và kế truyền các di sản. Kế hoạch hợp tác trong tương lai sẽ bao gồm các dự án lấy cảm hứng từ các bộ sưu tập của Louvre.

Sau khi kết hợp để phục hồi được một kiệt tác đồng hồ, Vacheron Constantin vừa ký hợp tác với bảo tàng Louvre - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ La Création du Monde - một kiệt tác của ngành chế tác đồng hồ thế kỷ 18 dâng lên vua Louis XV vào năm 1754 và được gửi tại Louvre bởi Musée national des châteaux de Versailles et de Trianon.

Sau dự án năm 2016 phục hồi chiếc đồng hồ La Création du Monde (một kiệt tác của ngành chế tác đồng hồ thế kỷ 18 dâng lên vua Louis XV vào năm 1754 và được gửi tại Louvre bởi Musée national des châteaux de Versailles et de Trianon), Vacheron Constantin sẽ ký hợp tác với bảo tàng Louvre trong năm nay. Sự hợp tác này phản ánh mối tương đồng về bề dày truyền thống của hai tổ chức và tầm nhìn về lịch sử, văn hóa cũng như giá trị của các di sản.

Louis Ferla, giám đốc điều hành Vacheron Constantin, cho biết: "Tôi nhiệt thành hoan nghênh sự hợp tác này. Hai tổ chức có lịch sử hàng thế kỷ và đang vững mạnh trong thế kỷ 21 thể hiện qua sự ưu ái mà giới mộ điệu dành cho chúng tôi. Vacheron Constantin từ lâu đã là một cái tên đặc biệt khi nhắc tới những cam kết bảo trợ nghệ thuật và văn hóa. Với Louvre, chúng tôi đang bắt đầu một chương mới đầy hứng khởi mở ra những cuộc đối thoại xây dựng về các chủ đề văn hóa và nghệ thuật".

Jean-Luc Martinez, chủ tịch-giám đốc của bảo tàng Louvre, nhận xét: "Bảo tàng Louvre luôn là nơi truyền cảm hứng và năng lượng sáng tạo cho mọi thời đại. Tôi rất vui khi Vacheron Constantin, một tổ chức cam kết mạnh mẽ với tính kiên nhẫn và tay nghề thủ công tinh xảo, phần thiết yếu trong nghệ thuật chế tác đồng hồ xa xỉ Haute Horlogerie; đã tìm thấy trong kho tàng của Louvre những lưu trữ và kỹ thuật có thể giúp củng cố và phát huy tầm nhìn của hãng về vẻ đẹp."

Hợp tác với bảo tàng Louvre là sự tiếp nối tự nhiên những cam kết về văn hóa và nghệ thuật của Vacheron Constantin, những giá trị luôn song hành hàng thế kỷ với mọi hoạt động của hai tổ chức trong đó lưu trữ, bảo tồn và phục hồi là những nhân tố cốt yếu. Kế thừa quá khứ huy hoàng đó và truyền dạy kiến thức đồng nghĩa với việc tôn trọng sâu sắc đối với thủ công nghệ thuật, điều cốt lõi trong các sáng tạo của Vacheron Constantin cũng như trong các hoạt động của Louvre.

Dựa trên thế mạnh của những kỹ năng chung mà hai tổ chức sở hữu, điều sẽ hỗ trợ đắc lực cho những cuộc thảo luận về các kỹ thuật thủ công, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác, đáng chú ý là những dự án chế tác đồng hồ lấy cảm hứng từ những tuyệt tác của Louvre. Bên cạnh đó, Vacheron Constantin và Louvre sẽ hợp tác trong các dự án thúc đẩy nghệ thuật, sáng tạo và vẻ đẹp qua lăng kính đa văn hóa.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên