TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi tiếp xúc với 1.200 người giàu nhất thế giới, triệu phú tự thân Steve tiết lộ chiến lược làm giàu trong năm mới

05-02-2017 - 10:00 AM | Sống

Khởi đầu mỗi năm, mọi người đều có những ý tưởng tuyệt vời để cải thiện tình hình tài chính, nhưng họ lại không xác định rõ ràng các bước cụ thể để biến điều đó thành sự thật. Chúng ta đều mắc kẹt bởi những suy nghĩ theo lối mòn về tiền bạc, vì thế, kết quả là tiền vẫn thiếu, vẫn căng thẳng và cuộc sống vẫn nhiều xung đột.

Steve Siebold là một triệu phú tự thân nổi tiếng ở Mỹ. Ông là tác giả cuốn sách: How rich people think (Người giàu suy nghĩ như thế nào). Trong hơn 30 năm qua, sau khi đã tiếp xúc với hơn 1.200 người giàu nhất thế giới, Steve Siebold khẳng định, của cải không tự nhiên đến với một ai. Để thay đổi tình hình tài chính của bản thân, giàu có hơn bạn cần phải có chiến lược “làm giàu” cụ thể:

1. Trả lời câu hỏi “tại sao”

Rất nhiều chiến lược giúp bạn cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Điểm quan trọng nhất là bạn sẽ thực hiện nó bằng cách nào? Bước đầu tiên, bạn cần trả lời câu hỏi “tại sao?”. Tại sao bạn muốn mục tiêu của bản thân trở thành hiện thực? Tại sao bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn? Vì bản thân hay gia đình của bạn? Bạn muốn kiếm tiền để đi du lịch nhiều hơn nữa, hay vì mục đích tự do tài chính? Khi bạn tập trung giải quyết các vấn đề này, bạn sẽ xác định rõ mục tiêu và động lực để hành động và đạt được mục tiêu đó.


Giàu có không phải một đặc ân, nó là đặc quyền của mỗi người. Nếu bạn tạo ra giá trị to lớn cho người khác thì họ cũng có quyền giàu có như họ. - Steve Siebold

"Giàu có không phải một đặc ân, nó là đặc quyền của mỗi người. Nếu bạn tạo ra giá trị to lớn cho người khác thì họ cũng có quyền giàu có như họ". - Steve Siebold

2. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Nếu nhìn vào những người giàu có nhất trên thế giới, bạn dễ dàng nhận thấy họ không chỉ kiếm tiền từ một công việc duy nhất. Hầu hết chúng ta làm việc, kiếm tiền cả tuần, cả tháng nhưng có thể tiêu hết chúng chỉ trong một ngày. Nào, bạn nên tìm kiếm thêm nhiều cơ hội kiếm tiền xung quanh mình.

Hãy bắt đầu với những năng khiếu hay khả năng đặc biệt của bạn để phục vụ khách hàng hay giải quyết các vấn đề. Liệu bạn có thể tự kinh doanh hay tìm kiếm một công việc tự do vào thời gian rảnh rỗi? Đầu tư chứng khoán hoặc các dạng đầu tư khác cũng là những lựa chọn đáng xem xét. Một số người cũng kiếm khá nhiều tiền từ việc mua bán online. Cơ hội kiếm tiền ở khắp mọi nơi quanh bạn!

3. Đừng cản trở chính mình

Một trong nhưng lời than thở phổ biến nhất trên thế giới là: Tôi không thể. Nhiều người thích trò may rủi. Nhiều người có thể sở hữu khả năng kiếm tiền tốt hơn, nhưng may mắn không phải tất cả. Sự thực là, bản thân chính là người duy nhất khiến bạn không thể tiến lên.

Rất nhiều người giàu có không hề thông minh hơn bạn. Họ chỉ tập trung toàn bộ khả năng họ có vào những công việc có ích và tạo ra lợi nhuận. Tất cả chúng ta đều có khả năng tương tự. "Giàu có không phải một đặc ân, nó là đặc quyền của mỗi người. Nếu bạn tạo ra giá trị to lớn cho người khác thì họ cũng có quyền giàu có như họ", Steve Siebold khẳng định.

4. Dám chịu trách nhiệm

Với bất kỳ mục tiêu nào, bạn cần sẵn sàng chịu trách nhiệm đối với hành động và kế hoạch của bản thân. Dù thành công hay thất bại, bạn nên chuẩn bị các phương án tiếp theo để giải quyết vấn đề. Chiến lược tối ưu mà nhà triệu phú tự thân rút ra là luôn cần sự cố vấn từ một người thành công khác.

Người có kinh nghiệm luôn giúp bạn tiếp cận vấn đề nhanh hơn, giải quyết chúng đúng đắn và giảm các rủi ro trong kế hoạch tốt hơn. Họ giúp bạn rèn luyện khả năng, hướng dẫn bạn cách chịu trách nhiệm là một lợi thế lớn cho chiến lược “làm giàu”.

5. Xác định mục tiêu rõ ràng, đặt deadline chặt chẽ

Trong khi đa số chúng ta dành nhiều năng lượng và sức sáng tạo cho nhiều mục tiêu, dự án, các sở thích cá nhân và hững hờ với nhiều thứ khác, các triệu phú làm điều ngược lại. Họ dành cả trái tim cho một mục tiêu chính, lên kế hoạch và mốc thời gian chính xác để đạt được nó.

Nếu muốn kiếm bộn tiền trong năm 2017, hãy viết ngay số tiền mục tiêu và từng bước chi tiết biến điều đó thành sự thực. Đánh giá tiến trình thực hiện mục tiêu mỗi ngày, rút kinh nghiệm và sửa đổi kịp thời từng bước, bạn sẽ sớm trở thành người giàu có trong năm mới.

Hoài Trần

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider

Trở lên trên