MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau khi tiêu hết tiền tiết kiệm để mua nhà ở tuổi 27, tôi nhận ra một điều vô cùng quan trọng

26-03-2024 - 08:25 AM | Lifestyle

Thời điểm Đỗ Quyên mua nhà, mọi người chỉ ra rất nhiều vấn đề vì biết cô dự tính chọn 1 căn hộ nhỏ ở ngoại ô thành phố. Tuy nhiên, cô đều bỏ ngoài tai.

Nói thêm về bản thân, Đỗ Quyên (quê ở Phú Thọ) cho biết mình năm nay 27 tuổi. Mới đây, cô đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà.

Sau khi tiêu hết tiền tiết kiệm để mua nhà ở tuổi 27, tôi nhận ra một điều vô cùng quan trọng- Ảnh 1.

"Nhiều người nói, căn hộ nhỏ lại nằm ở ngoại ô thành phố sẽ mấy giá trị và không giúp tôi tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Thế nhưng, tất cả những gì tôi cần là 1 ngôi nhà nhỏ dành riêng cho mình để mang lại cảm giác an toàn", Đỗ Quyên nói.

Chia sẻ thêm về lý do tại sao nhất định phải mua nhà trong khi đã kết hôn và chồng cô cũng có 1 căn hộ riêng, Đỗ Quyên cho biết: "Tôi và chồng là bạn học cấp 3. Chúng tôi quen nhau được 10 năm và yêu nhau được 8 năm. Ban đầu, chúng tôi đồng ý phương án cùng nhau mua một căn nhà sau khi tốt nghiệp và kết hôn.

Thế nhưng gia đình chồng tôi đã mua cho anh một căn nhà vào năm cuối đại học, số tiền này đã được trả đầy đủ trước khi chúng tôi kết hôn.

Tuy nhiên, đây là 1 căn nhà cũ nên chúng tôi sẽ phải cải tạo mới có thể vào ở được.

Tôi đưa ra ý kiến sẽ dùng số tiền tiết kiệm của cả 2 để sửa sang lại nhà. Thế nhưng chồng tôi lại không muốn tập trung vào việc đó mà muốn cả 2 sẽ về ở với bố mẹ anh ấy.

Chồng tôi cho rằng nếu về ở với bố mẹ, họ sẽ có thể giúp chúng tôi nấu ăn và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, tôi không muốn sống với bố mẹ chồng. Thói quen sinh hoạt của chúng tôi khác nhau, ai cũng cảm thấy không thoải mái. Nhưng dù thế nào, tôi có nói bao nhiêu lần đi chăng nữa thì câu trả lời luôn là sự im lặng của anh ấy".

Sau khi tiêu hết tiền tiết kiệm để mua nhà ở tuổi 27, tôi nhận ra một điều vô cùng quan trọng- Ảnh 2.

Đỗ Quyên đã dốc toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà.

Bởi lẽ đó, Đỗ Quyên đã gom hết tiền tiết kiệm của mình, đi xem tất cả các bất động sản ở khắp các khu vực phù hợp với ngân sách mà cô có. Sau đó, Quyên quyết định chọn mua 1 căn hộ nhỏ ở ngoại ô thành phố, nguyên nhân phần lớn là do giá tiền phù hợp với tài chính.

"Tôi tự mình đưa ra quyết định và làm mọi thủ tục để có được giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trước khi báo cho chồng", Quyên nói.

Quyên thừa nhận, việc cô nhất định phải dốc toàn bộ tiền tiết kiệm có được để mua nhà dù chồng cô đã có nhà là vì cô muốn ở riêng.

"Tôi có thể hiếu thảo với bố mẹ chồng, nhưng nhất định sẽ không sống chung. Tôi không có tư cách yêu cầu nhà anh làm điều gì nên tôi tự làm mọi thứ mình muốn. Thế nhưng, ngay sau đó, chồng tôi lại quyết định cải tạo căn nhà, thậm chí cho tôi toàn quyền quyết định về phong cách trang trí.

Lúc đó tôi nhận ra rằng, nếu phụ nữ không yêu chính mình, sẽ không có ai yêu bạn. Khi bạn bắt đầu yêu chính mình, cả thế giới sẽ trân trọng bạn".

Những ngày sau đó, 2 vợ chồng đưa đón nhau đi làm rồi lại cùng nhau đi chọn đồ, mua sắm cho nhà mới sau khi tan làm. Chồng cô còn tặng rất nhiều món đồ giá trị mà cô yêu thích.

"Nhiều lúc tôi nghĩ, nếu không mua nhà, có lẽ cả đời tôi cũng không biết rằng người đàn ông bên cạnh mình cũng sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để mua mỹ phẩm và làm nhiều thứ chỉ để tôi vui", Quyên nhấn mạnh.

Theo Lam Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên