TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi xác định ca thứ 54 mắc Covid-19, Kiên Giang cho học sinh, sinh viên Phú Quốc nghỉ học

17-03-2020 - 07:18 AM | Thời sự

UBND tỉnh Kiên Giang vừa đồng ý cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc nghỉ học từ ngày 17/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới.

Mới đây, khi xác định bệnh nhân thứ 54 mắc Covid-19 từng đến và lưu trú tại Phú Quốc, ngày 16/3, UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức gửi công văn hoả tốc cho toàn bộ học sinh, sinh viên Phú Quốc nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, trong công văn hoả tốc có ghi rõ UBND tỉnh Kiên Giang đồng ý cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc nghỉ học từ ngày 17/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời UBND tỉnh Kiên Giang cũng giao cho giám đốc các sở, ngành có liên quan thông báo đến cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc biết và thực hiện. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành có liên quan chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có các biện pháp quản lý học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên trong thời gian nghỉ học. Tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Phối hợp tổ chức dạy học trên truyền hình theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Sau khi xác định ca thứ 54 mắc Covid-19, Kiên Giang cho học sinh, sinh viên Phú Quốc nghỉ học - Ảnh 1.

Căn cứ vào những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tính đến ngày 16/3, 63/63 địa phương trên cả nước đã chính thức thông báo thời gian nghỉ học kéo dài cho học sinh, sinh viên. Hầu như các tỉnh thành đều quyết định kéo dài thời gian nghỉ học tập trung tại trường của học sinh các cấp đến cuối tháng 3, thậm chí đầu tháng 4 hoặc chờ đến khi có thông báo tiếp theo.

Trước đó ngày 13/3, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn số 1352/VP-VHXH về việc chủ trương tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thay thế công văn ban hành trước đó ngày 12/3 về việc chấp thuận cho học sinh lớp 9 đi học trở lại từ ngày 16/3.

Theo đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Sau khi xác định ca thứ 54 mắc Covid-19, Kiên Giang cho học sinh, sinh viên Phú Quốc nghỉ học - Ảnh 2.

Theo Diệu Thu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên