MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau lời kêu gọi đưa lãi suất huy động về tối đa 9,5%/năm, lãi suất tiết kiệm thực tế tại các ngân hàng thế nào?

17-12-2022 - 12:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Sau lời kêu gọi đưa lãi suất huy động về tối đa 9,5%/năm, lãi suất tiết kiệm thực tế tại các ngân hàng thế nào?
Biển lãi suất cao nhất tại các ngân hàng, nguồn: Văn Tuệ

Mức lãi suất cao nhất trên 10% vẫn được niêm yết ở một số ngân hàng. Các nhà băng cũng đang đẩy mạnh thu hút tiền gửi dịp giáp tết thông qua cộng lãi suất và quà tặng.

Theo khảo sát mới nhất của chúng tôi, tính đến ngày 17/12, đang có hơn một nửa trong số 40 ngân hàng được khảo sát có lãi suất cao nhất trên 9%/năm.

Theo đó, mức lãi suất cao nhất đang được niêm yết trên thị trường là 10,5%/năm. Đây là mức lợi tức được SaigonBank áp dụng cho các khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng lãnh lãi cuối kỳ. Ngoài ra, người gửi tiền còn có thể nhận được một số quà tặng nhân dịp Tết nguyên đán khi tham gia tiết kiệm thời gian này. Nhà băng này cũng đang áp dụng mức lãi suất 10% cho các kỳ hạn 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng, lãnh lãi cuối kỳ.

Mức lãi suất cao thứ hai đang được niêm yết là 10,3%/năm, thuộc về BaoVietBank chương trình "Gửi tiền hôm nay – Rinh ngay lãi suất". Theo đó, khách hàng gửi tiền từ ngày 29/11/2022 – 30/1/2023 theo hình thức tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, kỳ hạn 15 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất như trên.

Một ngân hàng khác cũng đang áp dụng mức lãi suất cao nhất lên đến 10%/năm đó là GPBank, áp dụng cho khách hàng gửi tiết kiệm từ 100 triệu trở lên, lãnh lãi cuối kỳ tại một số kỳ hạn dài hơn 12 tháng và có một số điều kiện khác đi kèm.

Áp sát mức 10%, SCB đứng đầu với 9,95%/năm, theo sau là NCB niêm yết lãi suất cao nhất là 9,9%, áp dụng cho tiền gửi theo hình thức tiết kiệm An Phú online, lãnh lãi cuối kỳ, kỳ hạn từ 13-36 tháng. PVComBank cũng đang áp dụng mức lãi suất cao nhất lên đến 9,9% cho hình thức tiết kiệm online, kỳ hạn 24 và 36 tháng. MSB ghi nhận lãi suất cao nhất 9,9%/năm. Ngoài ra còn có DongABank (9,85%/năm); BacABank (9,8%/năm); Sacombank (9,8%/năm)

Đối với nhóm có lãi suất cao nhất ở mức 9,5%/năm hiện đang có VietCapitalBank, VIB, Techcombank, NamABank, CBBank, PGBank, LienVietPostBank

Vùng lãi suất cao nhất từ 9 đến dưới 9,5% hiện có một số ngân hàng như OCB (9,3%/năm); VPBank (9,4%/năm); VietBank (9,3%/năm); SeABank (9,2%/năm)

Nhóm Big 4, cũng đã ghi nhận lãi suất cao nhất là 8,5%/năm. Theo đó, mức lãi suất này thuộc về tiền gửi tại quầy của VietinBank. BIDV đang niêm yết mức lãi suất cao nhất là 8,2%/năm cho tiền gửi online áp dụng cho kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng.

Trên thực tế, có một số ngân hàng đang niêm yết mức lãi suất cao nhất dưới 9,5%, song nếu tham gia một số chương trình khuyến mãi, hoặc có thể đáp ứng được một số điều kiện về lượng tiền gửi tối thiểu, mở thêm tài khoản thanh toán online, là khách hàng thuộc diện ưu tiên,… người gửi tiền còn nhận được cộng lãi suất. Mức lãi suất cao nhất thực tế hiện được ghi nhận vẫn là hơn 12%/năm mà chưa có sự thay đổi.

Ngoài ra, trong bối cảnh chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết, các ngân hàng cũng đang đẩy mạnh thu hút tiền gửi bằng cách tặng thêm hàng loạt quà tặng. Như tại Eximbank, gửi tiền kỳ hạn 6-36 tháng trước ngày 31/12 khách hàng còn được nhận các quà tặng như ly tách, áo mưa, máy làm sữa chua,.... Hay tại VietBank, SaigonBank đã có lịch năm mới tặng khách hàng.

Theo ghi nhận tại một số ngân hàng, các giao dịch viên cho biết, mức lãi suất huy động đang được niêm yết sẽ sớm thay đổi theo chiều hướng giảm dần bởi NHNN mới đây đã yêu cầu các nhà băng giảm lãi suất.

Văn Tuệ

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên