MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau sự cố nước dính dầu thải, các cửa hàng của Starbucks đồng loạt mở cửa trở lại

23-10-2019 - 09:28 AM | Thị trường

Sau vài ngày đóng cửa do nguồn nước nhiễm dầu, mới đây các cơ sở Starbucks đã đồng loạt mở cửa trở lại.

Tại những cơ sở trước đó bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm dầu nên phải ngừng phục vụ khách hàng như Starbucks tại Xuân Thủy, Hà Đông... sau ít ngày đóng cửa nay đã hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, số lượng khách tới cửa hàng vẫn còn khá ít, vắng vẻ hơn trước đây rất nhiều. Một nhân viên tại cơ sở Xuân Thủy chia sẻ, hiện tại số lượng khách tới gọi đồ uống sau khi quán mở cửa trở lại khá ít do nhiều khách hàng nghĩ cửa hàng vẫn chưa hoạt động lại.

Sau sự cố nước dính dầu thải, các cửa hàng của Starbucks đồng loạt mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Tại những cơ sở thông báo đóng cửa do ảnh hưởng từ nguồn nước bị ô nhiễm đã đồng loạt hoạt động trở lại.

Anh Nguyễn Thanh Phú, Cầu Giấy, Hà Nội tâm sự: "Tôi không hề biết Starbucks đã mở cửa bán hàng trở lại vì đơn vị này trước đó đã thông báo ngừng hoạt động nhưng không báo là khi nào sẽ phục vụ lại khách hàng".

Lý giải về việc mở cửa, một nhân viên Starbuck cơ sở Duy Tân cho hay: "Phía cửa hàng đã kiểm nghiệm nước và kết quả cho thấy nguồn nước đảm bảo, vì thế có thể sử dụng để phục vụ khách hàng bình thường".

Sau sự cố nước dính dầu thải, các cửa hàng của Starbucks đồng loạt mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Thế nhưng, số lượng khách tới cửa hàng chưa được đông đúc như trước do nhiều khách hàng không biết những cơ sở này đã mở cửa trở lại.

Trước khi đóng cửa loạt cửa hàng chịu ảnh hưởng của sự cố nước dính dầu thải hôm 18/10, phía Starbucks cho biết đã làm việc với một bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước. Tuy nhiên, nguồn nước không đảm bảo nên các cơ sở này đóng cửa. Các cơ sở đóng cửa tập trung tại các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm.

Đây là lần đầu tiên Starbucks phải đóng cửa một loạt cửa hàng tại Việt Nam trong suốt 6 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề nước bị ô nhiễm. Mới đây, TP Hà Nội đã có thông báo nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT của Bộ Y tế để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Để đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các Công ty Nước sạch tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe téc và bình nước loại 20L nếu ai có nhu cầu đến hết ngày 31/10/2019.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh

Trở lên trên