MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau tai nạn thảm khốc, cặp vợ chồng U50 đẩy lùi trầm cảm và lan tỏa sự tích cực qua điệu nhảy triệu view

19-06-2020 - 14:54 PM | Sống

Nhảy múa hơn 4 năm đã giúp cặp đôi có được cuộc sống mới, bỏ quên những chuyện buồn trong quá khứ.

Những ngày gần đây dư luận Trung Quốc liên tục truyền tay nhau những video quay lại cảnh nhảy múa của một cặp đôi. Họ là người dân làng Hà Áo, thị trấn Mã Dữ, thành phố Thụy An, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang.

Dù nhảy múa đã lâu nhưng đến giữa tháng 6/2020, cặp đôi mới trở thành "hiện tượng mạng" khi rất nhiều video nhảy múa của họ đạt từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem trên Douyin (Tiktok Trung Quốc).

Trong những video đó, bối cảnh và trang phục rất đơn giản, bất cứ nơi nào cũng trở thành sân khấu. Điệu nhảy và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt họ lại được xem là liều thuốc chữa lành cho hàng triệu người xem.

Cặp đôi đăng mọi video nhảy múa của mình lên tài khoản MXH có tên là "Vợ chồng Tiểu Anh: Một gia đình Ôn Châu". Được biết, họ đã lên mạng chi 10 NDT (khoảng 35 nghìn VND) để tìm một người điều chỉnh lại tốc độ của ca khúc cổ điển "Khát vọng" và bắt đầu nhảy múa trên nền nhạc đó. Không huênh hoang, không phô trương, cứ đơn giản nhưng đầy sự lan tỏa.

Người vợ tên là Bành Tiểu Anh, năm nay 45 tuổi, khi nhảy múa, cô rất hay cười. Còn người chồng Phạm Đắc, năm nay đã hơn 49 tuổi, anh cao hơn vợ nửa cái đầu nhưng dáng người trông vẫn gầy hơn.

Sau tai nạn thảm khốc, cặp vợ chồng U50 đẩy lùi trầm cảm và lan tỏa sự tích cực qua điệu nhảy triệu view - Ảnh 1.

Nhưng ít người biết được, sự nghiệp nhảy múa của "Vợ chồng Tiểu Anh" lại khởi nguồn từ một sự cố ngoài ý muốn. Hơn 10 năm trước, người chồng đã gặp tai nạn xe hơi rất nặng khiến anh gãy 3 răng cửa, môi và miệng đầy máu. Vụ tai nạn khiến Phạm Đắc bị mất thính giác tai trái và tiếng máy ầm ĩ luôn vang vọng trong tâm trí anh. Từ một người thích nói chuyện, anh đã trở nên im lặng hơn. Sau đó, anh bị chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm.

Trước sự suy sụp của chồng, Bành Tiểu Anh đề xuất cả hai cùng nhảy múa dựa theo những bước nhảy tập thể. Ban đầu người chồng không đồng ý nhưng dần dần đã bị vợ thuyết phục. Sau mỗi lần nhảy múa, Phạm Đắc được thư giãn rất nhiều. Họ nhảy múa bất cứ đâu như cánh đồng, trước nhà, trong rừng,... chỉ cần thoải mái là được. Hai vợ chồng cũng bỏ qua những lời bàn tán của người cùng làng.

Nhảy múa hơn 4 năm, điệu nhảy đã mang đến cho gia đình Tiểu Anh một cuộc sống mới, bỏ quên những sự việc không tốt trong quá khứ.

Sau tai nạn thảm khốc, cặp vợ chồng U50 đẩy lùi trầm cảm và lan tỏa sự tích cực qua điệu nhảy triệu view - Ảnh 2.
Sau tai nạn thảm khốc, cặp vợ chồng U50 đẩy lùi trầm cảm và lan tỏa sự tích cực qua điệu nhảy triệu view - Ảnh 3.

Hai vợ chồng dùng điệu nhảy để tìm thấy năng lượng tích cực, quên đi những chuyện buồn đã qua.

Vợ chồng Tiểu Anh

Đầu năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát cũng là lúc vợ chồng Tiểu Anh có nhiều thời gian rảnh rỗi để nhảy múa. Sau một thời gian ngắn, cặp đôi đã có hơn 1 triệu lượt theo dõi trên MXH. Tiểu Anh chia sẻ sự nổi tiếng không thay đổi cuộc sống của họ quá nhiều: "Ban ngày vẫn đi làm trang trại, ăn trưa ở nhà và nhảy mùa vào buổi tối".

Cặp đôi Bành Tiểu Anh - Phạm Đắc cho biết, họ sẽ tiếp tục nhảy múa và lan truyền sự tích cực như đã làm trong nhiều năm qua.

Nguồn: Sina, Sohu

Theo Hy Li

Nhịp sống Việt

Trở lên trên