TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau thịt làm từ mít ở Thái Lan, nhà máy trứng giả đầu tiên ở châu Á sẽ được xây tại Singapore

20-10-2020 - 19:31 PM | Tài chính quốc tế

Sau thịt làm từ mít ở Thái Lan, nhà máy trứng giả đầu tiên ở châu Á sẽ được xây tại Singapore

Nhà máy sản xuất trứng thay thế nhiều khả năng sẽ mở cơ sở đầu tiên tại châu Á ở Singapore.

Được đầu tư bởi Proterra Investment Partners Asia Pte, Eat Just Inc. đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất trứng từ protein thực vật đầu tiên tại Singapore. Theo đó, Proterra sẽ đầu tư 100 triệu USD còn Eat Just chi 20 triệu USD nhằm mở rộng sản xuất protein thực vật ở châu Á.

Proterra Asia, một công ty cổ phần tư nhân tách ra từ tập đoàn nông nghiệp khổng lồ Cargill Inc., cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp tạo ra một chuỗi cung ứng đầy đủ và đa dạng cho sản phẩm mới này.

Đầu tư vào các công ty sản xuất protein thay thế protein từ động vật đã tăng tốc khi các doanh nghiệp liên tiếp sáng chế ra những phương pháp thay thế thịt thông thường. Trong bối cảnh người dùng ngày càng cẩn trọng hơn trong lĩnh vực dinh dưỡng và môi trường, mảng dinh doanh này trở nên vô cùng hứa hẹn.

Ngoài ra, những lo ngại liên quan đến việc nhiều người thiếu ăn khi các đại dịch, tương tự như Covid-19, đánh vào chuỗi cung ứng thực phẩm, làm tê liệt nền kinh tế và xói mòn sức mua của người tiêu dùng cho các nhà đầu tư thêm một lý do để thử nghiệm trong lĩnh vực mới.

Với nhà máy đầu tiên Singapore, liên minh này sẽ tạo ra "hàng nghìn tấn protein". Các cơ sở khác nhiều khả năng sẽ tiếp tục được xây dựng ở châu Á trong bối cảnh nhu cầu về protein ở khu vực này và trên toàn cầu đều đang tăng mạnh.

Ngoài mối quan hệ hợp tác này, Eat Just và Proterra Asia cũng đang thảo luận về việc mở rộng liên minh của họ sang sản xuất thương mại các loại thịt được tạo từ tế bào thay vì động vật.

Hiện tại, Thái Lan cũng đang đẩy mạnh việc sản xuất thịt từ thực vật. Trong số những công ty Thái Lan đang tăng trưởng mạnh có NR Instant Produce, 1 công ty xuất khẩu thực phẩm bắt đầu sản xuất đạm làm từ thực vật từ năm 2016. Sản phẩm của họ rất đặc biệt: thịt lợn xông khói làm từ mít. Công ty đã huy động được khoảng 1,6 tỷ baht (tương đương 51,4 triệu USD) sau vụ IPO vừa diễn ra đầu tháng 10. Cổ phiếu còn tiếp tục tăng gấp đôi trong ngày giao dịch đầu tiên. NR Instant Produce đang mở rộng các cơ sở sản xuất ở Mỹ, Trung Quốc và Thái Lan.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên