TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau thời gian “ảm đạm”, thị trường bất động sản khu vực này đang diễn biến "khởi sắc" trở lại

18-04-2022 - 16:29 PM | Bất động sản

Sau thời gian “ảm đạm”, thị trường bất động sản khu vực này đang diễn biến "khởi sắc" trở lại

Từ sau Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản Quảng Nam sôi động trở lại. Một số khu đô thị có sức hút đầu tư, giá đã tăng “nóng” đến vài trăm triệu đồng. Thậm chí, sau 2 năm xuống tiền nhà đầu tư đang bán hòa vốn lại đột ngột được trả giá cao.

Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, thị trường bất động sản tại Quảng Nam rơi vào trạng thái “đóng băng” tạm thời do ảnh hưởng từ Covid-19. Nhiều nhà đầu tư trước đó mua vào thậm chí đã phải bán “cắt lỗ”.

Tuy nhiên, đến nay, khi du lịch được mở cửa thị trường bất động sản khu vực này bắt đầu có giao dịch và “sôi động” trở lại.

Anh Tình - môi giới bất động sản tại Quảng Nam chia sẻ, đầu tháng 3 đến nay anh đã môi giới được 8 lô đất nền và ba căn hộ, chủ yếu ở phía nam Đà Nẵng và Quảng Nam. Theo anh Hùng, đó là con số khiến anh rất phấn khởi sau thời gian dài ảnh hưởng từ Covid-19 khiến thị trường bất động sản khu vực gần như bị “đóng băng”.

"Sau Tết Nguyên đán 2022, tôi môi giới được một lô đất ở huyện Hòa Vang rồi  mắc Covid-19. Cảm thấy sau Tết, thị trường có vẻ phấn khởi hơn trước. Từ khi dịch bùng phát mạnh mẽ, hiếm lắm mới có nổi 1 giao dịch, thị trường bất động sản ảm đạm.

Từ tháng 10/2021, tôi chạy thông tin quảng cáo nhiều hơn, kết hợp liên lạc với khách hàng cũ nên giao dịch bắt đầu tốt trở lại. Hàng ngày đều có người quan tâm, hỏi mua đất nền để ở và cả đầu tư, khách hàng đầu tư chủ yếu ở các tỉnh, thành khác", anh Tình nói.

Theo đó, giá đất trong khu vực thời gian này cũng có biến động. Đơn cử, lô tại khu số 1A, diện tích 120m2, giáp đường quy hoạch rộng 17,5m có giá 2,3 tỷ đồng, đến nay cũng lô này, giá đã lên đến hơn 2,5 tỷ đồng.

Sau thời gian “ảm đạm”, thị trường bất động sản khu vực này đang diễn biến khởi sắc trở lại - Ảnh 1.

ảnh minh họa.

Thêm nữa, một lô đất có diện tích 145m2, nằm trên trục đường được quy hoạch lên đến 40m, hai tháng trước, người chủ rao với giá 2,6 tỷ đồng, thì bây giờ giá đã lên hơn 3 tỷ đồng.

Tại dự án Khu đô thị mới An Phú (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), anh Hà - môi giới bất động sản cho biết, hiện dự án này đã có sổ và được một số người đặt cọc.

“Hiện ở khu đô thị này, giá đất nền khoảng 17 triệu đồng/m2, tùy theo mỗi lô để có giá thành khác nhau. Ở mỗi mảnh có diện tích từ 140 - 150m2, giá dao động từ 2,3 - 2,55 tỷ đồng”, anh Hà nói.

Theo người môi giới này, thời gian gần đây lượng khách đầu tư từ các tỉnh thành khác cũng bắt đầu trở lại với thị trường Quảng Nam, sau thời gian dài “đóng băng” vì Covid-19. Lượng giao dịch cũng rơi vào mức ổn định, chưa sôi động như thời điểm trước khi xuất hiện dịch bệnh.

Theo anh Hà, một trong những bất động sản được chú trọng nhiều trong thời gian tới đó là bất động sản công nghiệp, vùng ven ở các khu công nghiệp sẽ được để mắt đến nhiều hơn.

“Đà Nẵng và Quảng Nam đã kết hợp triển khai dự án khơi thông lòng sông Cổ Cò và đưa vào sử dụng hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng ven biển và phố cổ Hội An.

Đây là tuyến giao thông đường thủy và du lịch quan trọng nối liền Đà Nẵng và Hội An, thêm nữa thành phố ven sông Cổ Cò được xây dựng tôi nghĩ thị trường bất động sản 2 khu vực sẽ đều có biến động mạnh”, anh Hà nhận định

Anh Hoàng Nam - nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, thời điểm 2019 anh mua một lô đất tại Điện Bàn (Quảng Nam) có diện tích 150m2, giá 24 triệu đồng/m2. Đến giữa năm 2021, anh Nam rao bán bằng giá thời điểm xuống tiền nhưng vẫn chưa thể bán.

Đến cuối năm 2021, khi thấy tình hình giao dịch bắt đầu trở lại, anh Nam thay đổi ý quyết định không bán nữa thì tới nay mảnh đất của anh đã được trả 28 triệu đồng/m2.

“Đến nay, du lịch đã được mở cửa nên tôi vẫn sẽ giữ mảnh đất này. Tôi nghĩ thời gian tới du lịch đẩy mạnh, cùng với hạ tầng được triển khai giá đất sẽ tiếp tục tăng”, anh Nam nhận định.

Theo báo cáo quý I/2022 của batdongsan.com.vn, đất nền là phân khúc được tìm kiếm nhiều hơn cả thời điểm trước dịch Covid. Đây cũng là loại hình bất động sản "nóng" nhất trong hơn 2 năm dịch bệnh, phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt dịch bệnh bùng phát.

Sau thời gian “ảm đạm”, thị trường bất động sản khu vực này đang diễn biến khởi sắc trở lại - Ảnh 2.

Theo đó, lượt tìm kiếm đất nền trong quý I/2022 vẫn tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019. Thực tế những đợt sốt đất cục bộ vẫn diễn ra ở nhiều địa phương vào đầu năm 2020 và 2021, rải rác ở các thời điểm khác trong năm.

Cùng với việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công, những địa phương có thay đổi về quy hoạch, hạ tầng đều ghi nhận mức độ quan tâm tìm kiếm đất tăng mạnh. Tuy nhiên đất nền một số địa phương miền Bắc, miền Nam có phần giảm nhiệt so với đầu năm 2021.

Trong khi đó, đất nền miền Trung ghi nhận mức độ quan tâm tăng 14% với những địa bàn "nóng" là Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Thuận.... Tại Quảng Nam mức độ quan tâm đất nền cũng tăng 14% trong quý I/2022.

https://cafef.vn/sau-thoi-gian-am-dam-thi-truong-bat-dong-san-khu-vuc-nay-dang-dien-bien-khoi-sac-tro-lai-20220418112611011.chn

Thanh Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên