TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCIC dự kiến chi 6.800 tỷ đồng đầu tư vào Vietnam Airlines

SCIC dự kiến chi 6.800 tỷ đồng đầu tư vào Vietnam Airlines

6.800 tỷ đồng là số tiền mà SCIC dự kiến đầu tư vào việc đầu tư vào Vietnam Airlines thông qua tham gia mua cổ phần phát hành cho cổ đông hiện hữu của Vietnam Airlines.

Đây là thông tin Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), ông Đinh Việt Tùng trao đổi với với phóng viên VTV trong chiều 9/11.

Ông Đinh Việt Tùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết: "Trước đây chúng tôi đã có thời gian thực hiện sở hữu hãng hàng không Jetstar Pacefic, hiện cũng đang thuộc Vietnam Airlines nên chúng tôi cũng có kinh nghiệm phần nào. Vietnam Airlines nhu cầu vốn cỡ 12.000 tỷ đồng, trong đó phương án đề xuất ngân hàng cho vay tái cấp vốn khoảng 4000 tỷ, còn 8000 tỷ sẽ thu hút cổ đông hiện hữu thông qua phát hành. Như vậy, giả sử phát hành theo mệnh giá, SCIC sẽ thay mặt Nhà nước đầu tư vào tương đương 85% của 8000 tỷ đó. Với con số đó, nếu được Chính phủ thì chúng tôi đã sẵn sàng có thể thực hiện được và không gặp bất cứ khoá khăn nào ở thời điểm này".

SCIC dự kiến chi 6.800 tỷ đồng đầu tư vào Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Dân trí.

Cho dù hiện nay SCIC chưa phải là cơ quan đại diện trực tiếp làm chủ sở hữu vốn nhà nước tại Vietnam Airlines, mà là Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, các quy định pháp luật cho phép Ủy ban quản lý vốn báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan, các cấp thẩm quyền, chỉ định SCIC thay mặt cho Nhà nước thực hiện vai trò đại diện thông qua việc tăng vốn vào Vietnam Airlines.

Theo Huy Hoàng

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên