TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ chạy tất cả đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội trong tháng 12/2021

09-10-2021 - 09:37 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Sẽ chạy tất cả đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội trong tháng 12/2021

Chiều 8/10, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, trong tháng 12/2021, MRB sẽ vận hành thử nghiệm tất cả các đoàn tàu của dự án.

Thông tin với báo chí chiều nay, ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng Ban MRB cho biết, sau 11 tháng vận chuyển liên tục các đoàn tàu, tháng 9 vừa qua MRB đã hoàn thành việc đưa đoàn tàu cuối cùng - thứ 10 về nước. “Hiện MRB đang lắp ráp, thử nghiệm, phấn đấu chạy thử liên tiếp tất cả đoàn tàu vào tháng 12/2021”, ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, việc mua sắm vận chuyển các đoàn tàu về nước nằm trong gói thầu CP06 (Thiết kế, lắp đặt hệ thống đường sắt 1 - Đầu máy toa xe, thiết bị depot) của dự án. Hiện gói thầu CP06 về cơ bản đáp ứng đúng tiến độ. Cùng với việc lắp đặt hoàn thiện hai đoàn tàu cuối tại khu depot Nhổn (quận Bắc Từ Liêm), các đoàn tàu còn lại đang được thử nghiệm liên tục theo từng đoàn tàu.

“MRB cùng Tư vấn và Nhà thầu đang phấn đấu sẽ chạy thử liên tiếp tất cả các đoàn tàu vào tháng 12/2021. Bên cạnh đó, MRB cũng đang tiến hành làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để đăng kiểm các đoàn tàu theo quy định và cung cấp các hồ sơ cho Tư vấn ABC để thực hiện đánh giá an toàn hệ thống”, ông Hiếu thông tin.

Sẽ chạy tất cả đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội trong tháng 12/2021 - Ảnh 1.

Tất cả các đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội có kế hoạch chạy thử nghiệm trong tháng 12

Ban MRB cho biết, trong suốt quá trình thực hiện dự án vừa qua, mặc dù chủ đầu tư đã cố gắng trong quản lý, triển khai các gói thầu, tuy nhiên dự án vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc dẫn đến tiến độ thực hiện chưa đáp ứng yêu cầu.Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội được thuyết minh sử dụng 10 đoàn tàu theo tiêu chuẩn châu Âu với chủ đề “Hành trình xanh” song hành với sự phát triển bền vững của Thủ đô. Khi đi vào vận hành chính thức, tuyến ĐSĐT thí điểm của thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ vận hành liên tục 8 đoàn tàu, 1 đoàn tàu dự bị phục vụ giờ cao điểm khi quá tải và 1 đoàn tàu phục vụ cứu hộ khi có trường hợp khẩn cấp.

Đặc biệt là dưới tác động của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, đã ảnh hưởng nặng nề đến tiến độ thực hiện dự án, trong đó có việc huy động chuyên gia nước ngoài sang làm việc cũng như việc sản xuất, nhập khẩu các thiết bị dự án từ châu Âu về nước.

 

Theo Trọng Đảng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên