TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có 15 khu nhà ở giá rẻ dành cho công nhân

16-02-2017 - 09:46 AM | Bất động sản

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Mai Đức Chính xác nhận đây là một hợp phần trong tổng thể đề án xây nhà ở xã hội dành cho công nhân đã được Thủ tướng phê duyệt.

Cụ thể trước mắt Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ triển khai xây dựng 15 khu nhà ở tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với mức giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng một để dành làm nhà trẻ, văn phòng tư vấn pháp luật, siêu thị công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, trong năm 2017, Tổng LĐLĐ Việt Nam trước mắt sẽ triển khai đề án tại năm tỉnh, thành gồm TP.HCM, Hà Nội, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. Trong đó ba tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ ngày 1-3 ha gồm Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên triển khai sớm. Còn TP.HCM và Hà Nội do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có phương án triển khai hợp lý.

Ông Chính cho biết Tổng LĐLĐ Việt Nam đang xây dựng quy chế phân phối nhà ở xã hội dành cho công nhân theo các tiêu chí, trong đó tính toán đến thời gian công tác, mức chi trả, thời hạn chi trả... “Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại các tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ triển khai 50 khu nhà ở dành cho công nhân trong cả nước để đảm bảo người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với những nơi họ đến lập nghiệp” - ông Chính nói thêm.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 10-2 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ TP.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP triển khai các đề án xây dựng căn hộ, nhà ở xã hội dành cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. Bí thư Thăng yêu cầu các doanh nghiệp có dự án nhà ở thương mại thực hiện đúng cam kết dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Theo Phong Điền

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên